Một bé gái đang đứng đợi xe buýt, đây là việc em làm mỗi ngày trừ thứ bảy chủ nhật và các ngày lễ. Không phải em muốn đi đâu đó, mà em muốn đợi một người, đợi anh trai của mình đi học về.

Thật ngọt ngào khi thấy em gái và anh trai ôm nhau mỗi ngày, đây là video do một người mẹ có tài khoản Instagram “godivachocolate” đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sư quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trong video bé gái nói với anh trai của mình rằng: “Anh là người tuyệt vời nhất”.

Mẹ của hai anh em đã viết những dòng tâm sự cảm động:

“Tôi coi bản thân mình là một người mẹ điềm đạm. Tôi không cảm thấy phiền lòng khi con cái không nghe lời. Nếu con tôi không muốn có nhiều rau trên dĩa vào bữa tối, tôi sẽ không ép chúng ăn. Tôi không giới hạn thời lượng xem truyền hình của các con, chỉ cần chúng đọc sách thật nhiều.

Vậy nhưng cũng có vài điều khiến tôi tức giận, buồn lòng và nghi ngờ. Không nghe lời là một chuyện lớn. Nhưng không có gì buồn hơn khi các con tôi bất hòa với nhau. Chúng tranh nhau chiếc Ipad xem ai đã dùng nhiều thời gian hơn ai chơi giỏi hơn. Chúng tranh nhau miếng bánh xem ăn miếng to hơn, ngon hơn. Đôi khi, tôi muốn hét lên khi chứng kiến cảnh tượng này.

Tôi từng tự hỏi tôi đã làm gì sai để khiến các con mình trở nên như vậy. Có những ngày chúng cãi nhau cả ngày. Nhưng cứ vào lúc 4h chiều hàng ngày, cô con gái nhỏ lại đợi chiếc xe buýt đưa anh trai đi học về.

Hai anh em đợi nhau đi học về hàng ngày. (Ảnh cut từ video)

Ngay khi chiếc cửa xe buýt mở cửa, chúng đã chào nhau bằng những cử chỉ ôm hôn, khoác tay nhau và nói rằng “anh là người tuyệt vời”. Là một người mẹ, tôi hy vọng rằng những đứa con của mình sẽ học được cách cố gắng và tha thứ. Và chúng sẽ không quên đó là bài học ứng nhân xử thế giữa con người với con người. Khi nào các con cô nên kiên định vững vàng và khi nào nên bỏ qua và tha thứ”.

Theo Thinkinghumanity,

Hồng Tâm biên dịch