Nhìn được nội tạng người khác, xác định chính xác tình trạng sức khỏe của họ thông qua các tia bức xạ tự nhiên trong cơ thể, ưu việt hơn các thiết bị siêu âm hiện đại, là năng lực bí ẩn mà cô gái người Nga – Natasha Demkina đang sở hữu.

Natasha Demkina sinh năm 1987, sống ở thành phố Saransk của Nga đã làm chấn động giới chuyên môn bằng khả năng thấu thị nhân thể khi mới ở tuổi lên 10.

Sau ca mổ cấp cứu ruột thừa kéo dài 8 tiếng, bỗng một ngày Natasha khi đó mới 10 tuổi, phát hiện mình có thể nhìn xuyên thấu cơ thể của mẹ. Cô kể lại: “Tôi đang ở nhà với mẹ, đột nhiên có thể nhìn thấy các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể mẹ. Tôi cho bà biết những gì tôi nhìn thấy. Kể từ đó, mỗi khi muốn nhìn thấu tôi chỉ cần chuyển cách nhìn từ bình thường sang cách mà tôi gọi là nhìn y khoa. Trong tích tắc tôi sẽ thấy ngay một bức tranh đầy màu sắc bên trong cơ thể người khác và tôi có thể phân tích bức tranh ấy”.

Với tôi việc chuyển đổi này rất dễ dàng. Tôi chỉ cần suy nghĩ về nó thì liền có thể nhìn thấy cấu trúc đầy đủ của cơ thể người, cách các cơ quan nội tạng được định vị và cách chúng hoạt động ra sao. Các cơ quan bị nhiễm bệnh sẽ phát ra các tia bức xạ”, cô cho biết thêm.

Natasha có thể nhìn thấu cơ thể người ở cấp độ tế bào

Biệt tài của Natasha lập tức được người dân quanh vùng truyền tai nhau. Họ lần lượt kéo đến nhờ cô thăm khám. Tin tức về khả năng siêu thường của cô bé bắt đầu lan rộng, các bác sĩ tại một bệnh viện nhi địa phương đã mời cô tới viện để đánh giá năng lực. Tại đây, Natasha đã vẽ lên giấy chính xác vết loét trong dạ dày của một bác sỹ đã khiến toàn bộ đội ngũ y bác sỹ kinh ngạc. Cô cũng khiến các bác sỹ bối rối khi không nhất trí với chẩn đoán ung thư của họ cho một bệnh nhân, bởi những gì cô nhìn thấy chỉ là một u nang nhỏ.

Natasha và các bác sỹ địa phương trong buổi đánh giá khả năng thấu thị nhân thể của em

Từ năm 2003, truyền thông địa phương bắt đầu quan tâm và đưa tin về cô.

Sau khi tốt nghiệp trung học, vào tháng năm 2004, tờ báo The Sun đã mời cô sang London (Anh) để tham gia chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Tiềm năng bí ẩn của con người”. Bà Briony Warden, ký giả của tờ The Sun là người được chọn để Natasha chẩn bệnh. Không hề biết bà Warden mới bị tại nạn xe hơi, Natasha đã đọc vanh vách mọi chấn thương trong cơ thể bà.

Bà Warden kể lại: “Ban đầu tôi còn hoài nghi cho đến khi cô ấy mô tả đúng các vết rạn trong người tôi, cứ như thể cô ấy đang đọc phim X-quang của tôi vậy. Đầu tiên, cô ấy nói đúng vùng lưng bị thương đang dần hồi phục. Sau đó, cô ấy mô tả xương chậu của tôi mất cân xứng và còn chỉ ra bên phải có nhiều vết nứt. Khi nhìn vào hàm của tôi, cô ấy nói nhìn thấy “có vật thể lạ”. Đúng vậy. Hàm của tôi vừa được gia cố bằng một miếng titan sau tai nạn. Lạ nhất là lúc cô ấy phát hiện vết thương trong chân trái của tôi. Tôi ngạc nhiên vì cô ấy đã chỉ đúng 2 đoạn gãy ở ống quyển và nói rằng nhìn thấy dấu vết của đinh, vít kim loại trong đó”.

Cách đó hai tuần, chân bà Waren đã được gia cố lại với nhiều đinh vít. Natasha dù không nhìn thấy các vết sẹo trên da để lại sau đợt gia cố nhưng cô vẫn có thể nói được chính xác vị trí từng con vít, thậm chí, cô còn cho biết những vết sẹo do đinh vít để lại giờ đã phủ lớp mô mới.

Năm 2005, giáo sư Yoshio Machi của Đại học Tokyo, nổi tiếng là chuyên gia nghiên cứu các khả năng kỳ lạ của con người, đã mời Natasha sang Nhật thử nghiệm và đã công nhận khả năng của cô gái có “đôi mắt X-quang”. Trong cuộc thử nghiệm lần này, Natasha phải trải qua nhiều đợt kiểm tra hơn nhưng tất cả đều thành công ngoài mong đợi.

Cô có thể nói rõ tình trạng của một bệnh nhân có khớp gối giả, một người có nội tạng nằm ở vị trí không cân xứng, một bệnh nhân bị vẹo xương sống dạng gợn sóng hiếm gặp. Khi đối chiếu hình vẽ của Natasha với phim chụp X-quang, các nhà khoa học lại càng ngạc nhiên hơn vì cả hai hoàn toàn giống nhau.

Năng lực thấu thị của Natasha còn ưu việt hơn cả một cỗ máy chụp X-quang tiên tiến nhất. Chỉ nhìn vào tấm ảnh hộ chiếu của một người, cô lập tức khẳng định người này bị bệnh gan, mặc dù người trong ảnh cho biết anh mới khám bệnh cách đó 4 tháng và không phát hiện có bệnh gì. Lúc này, anh ta được đi xét nghiệm lại và kết quả đúng như Natasha chẩn đoán. Anh này mới chớm viêm gan B.

Giới chuyên môn đánh giá khả năng nhìn xuyên thấu của Natasha chính xác hơn những thiết bị siêu âm tiên tiến nhất

Ý thức được khả năng hữu dụng của mình đối với nền y khoa, cô quyết định theo học đại học Y Moscow. Cùng lúc, cô cũng được mời làm việc tại Trung tâm Chẩn đoán đặc biệt ở Thủ đô Moscow.

Con người tiềm ẩn những năng lực kỳ diệu là điều mà dù hoài nghi các nhà khoa học đã phải thừa nhận bởi tính xác thực của nó. Như vậy cũng có nghĩa, nếu dùng những tiến bộ khoa học để giải thích những hiện tượng này thì có lẽ phải đợi đến khi khoa học thực chứng đột phá được chính những rào cản cố hữu mà nó tạo ra mới mong nhận thức lại mới được vũ trụ và sinh mệnh.

Trong khi các nhà khoa học coi những sự việc như thế này là thần bí và khó hiểu, thì giới tu luyện lại có cách giải thích thật đơn giản.

Giới y học ngày nay phát hiện rằng phía trước thể tùng quả trong não người có một con mắt, nó có đầy đủ kết cấu tổ chức của một con mắt người, bởi vì nó nằm trong sọ não người nên giới khoa học cho rằng đó là một con mắt thoái hóa. Nhưng giới tu luyện lại không nhận thức như vậy, họ gọi đó là thiên mục, trong tôn giáo gọi đó là con mắt trí huệ. Trong quá trình tu luyện, nó có thể nhìn thấy những thứ mà cặp mắt thường của con người không nhìn thấy được.

Cũng lại có những trường hợp, sau khi trải qua biến cố nào đó như phẫu thuật, tai nạn, cận tử …, đột nhiên phát hiện thấy mình có những công năng đặc biệt như trường hợp của Natasha Demkina.

Nguồn ảnh: BeyondSiencetv.com

Quỳnh Như – An Nhiên