Ở xứ sở cờ hoa, nơi cách chúng ta nửa vòng trái đất, có những con người hào phóng phóng và những câu chuyện tử tế đến khó tin!

Người ủng hộ Tổng thống Trump boa nhân viên phục vụ 450 USD

Năm 2016, Jason White và hai người bạn ủng hộ Tổng thống Trump cùng nhau đến Washington DC để dự lễ nhậm chức Tổng thống của ông. Họ dừng ở tiệm Busboys và Poets để ăn. Tuy nhiên sau đó đã nhận ra nhà hàng được trang trí bằng rất nhiều hình ảnh người Mỹ gốc Phi.

White gợi ý một người bạn của mình tháo chiếc mũ mang khẩu hiệu của Trump “Make American Great Again” xuống bởi những mối lo ngại về chính trị. Tuy nhiên, sau cuộc đối thoại thân thiện với cô hầu bàn 25 tuổi Rosalind Harris, anh đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

(Ảnh: Observer-Reporter)

Xúc động trước sự lịch thiệp của cô gái trẻ, sau khi nhận được hóa đơn 72,6 USD cho bữa ăn của 3 người, White để lại thêm 450 USD tiền boa với lời nhắn dành cho Harris:

Chúng ta có thể đến từ các nền văn hóa khác nhau và có thể không đồng tình về những vấn đề nhất định. Nhưng nếu mọi người chia sẻ nụ cười và sự tử tế của họ như cách bạn đã làm, đất nước chúng ta sẽ hợp nhất thành một người. Không chủng tộc. Không giới tính. Chỉ đơn giản là người Mỹ

Nhân viên quán đồ ăn nhanh được tặng ô tô

Vào một ngày mùa hè ở Texas,  Andy Mitchell nhìn thấy một chàng trai đi bộ trên đường dưới trời nắng nên đã đề nghị chở anh ta. Chàng trai tên Justin Corva đã kể với Mitchell rằng hàng ngày anh phải đi bộ 3 dặm từ nhà đến chỗ làm và ngược lại vì không đủ tiền mua ôtô.

Ấn tượng trước sự kiên trì của Corva, Mitchell chụp một bức ảnh selfie với anh và đăng lên Facebook. Thật bất ngờ, rất nhanh sau đó, nhiều chủ doanh nghiệp địa phương đã biết đến hoàn cảnh của Corva và cùng nhau quyên góp để giúp anh mua một chiếc Toyota Camry 2004, một năm bảo hiểm, hai năm thay dầu và 500 USD xăng.

Họ đều là những con người xa lạ, không quen biết nhau nhưng vô cùng hào phóng!

Sếp tặng xe hơi cho nhân viên đi bộ 32 km đến chỗ làm

Vào ngày 17/7 vừa qua, đài BBC đã đăng tải một câu chuyện vô cùng cảm động về anh chàng có tên là anh Walter Carr. Người đàn ông này nhận được một công việc mới. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên lái xe đến chỗ làm, chiếc xe của Carr đột nhiên bị hỏng.

(Ảnh: BBC)

Sau đó, anh đã quyết định đi bộ 32 km suốt đêm qua các vùng ngoại ô của TP Birmingham, bang Alabama để kịp giờ làm vào sáng hôm sau. Trên đường đi, Carr gặp một nhân viên cảnh sát và được anh này mời ăn sáng. 

Xúc động trước sự kiên trì và trách nhiệm của Carr, anh chàng cảnh sát đã chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Họ đã cùng nhau mở một chiến dịch quyên góp giúp anh Carr sửa chiếc xe cũ và thu được số tiền lên tới 8.000 USD.

(Ảnh: BBC)

Đặc biệt, câu chuyện đã đến tai giám đốc điều hành Công ty Bellhops mà anh Carr vừa vào làm. Ông Luke Marklin đã tặng chiếc Ford Escape 2014 của mình cho anh chàng nhân viên mới. Ông đã lái xe từ Tennessee từ cuối tuần trước để gặp Carr. Trong lúc uống café và trò chuyện, ông đã trao cho anh Carr chìa khóa chiếc Ford Escape 2014. Sau một thoáng sững sờ, anh Carr hỏi: “Ông không đùa chứ?” rồi ôm lấy ông Marklin và nhận chìa khóa.

(Ảnh: BBC)

Anh Carr nói với các phóng viên rằng anh rất cảm kích vì nhận được cơ hội việc làm và sự hào phóng của ông chủ. “Đây là công việc đầu tiên của tôi sau một thời gian dài ứng tuyển. Tôi muốn cho họ thấy sự cống hiến của mình. Tôi sẽ làm công việc này bằng cách này hay cách khác”.

Anh Carr cũng chia sẻ thêm:

Tôi muốn mọi người biết rằng bất kể thử thách là gì, bạn có thể vượt qua thử thách. Không có gì là không thể trừ khi bạn cho điều đó là không thể.

Tiết kiệm tiền suốt 6 tháng để mua tặng ô tô cho sếp

Ông Dan Price – giám đốc điều hành của Gravity Payments đã trích chính tiền lương của mình để tăng lương cho 130 nhân viên lên 70.000 USD mỗi năm. Quá cảm động vì sự hào phóng của sếp, một nhân viên tên Alyssa O’Neal đã đứng ra quyên góp tiền để mua chiếc xe Telsa màu xanh đời mới tặng ông.

Khi vừa thấy chiếc xe cùng tấm poster viết: “Cám ơn ông vì luôn đặt lợi ích của nhân viên lên trên bản thân”, ông Price xúc động không cầm được nước mắt. Và khi ấy, vây quanh ông là những cái ôm đầy tình cảm của nhân viên.

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Price cho biết: “Các nhân viên ở Gravity đã tiết kiệm tiền suốt 6 tháng qua để mua tặng tôi chiếc xe mơ ước”.

Câu chuyện cảm động ở công ty Gravity Payments đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với 100.000 lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ. Nhiều người cho rằng với người sếp như ông Price, chắc hẳn các nhân viên sẽ không bao giờ muốn rời xa ông.

Hiểu Minh