Với những cách làm đơn giản này, bạn có thể giữ được hành lá tươi lâu, để cả tháng, thậm chí nửa năm vẫn không hỏng.

Hành lá là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Mỗi lần đi chợ, chị em thường mua nhiều hành lá một chút rồi về ăn dần. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, hành lá sẽ rất nhanh úa, táp và hỏng. Đầu bếp nhà hàng đã mách cách bảo quản hành lá để được rất lâu, cả tháng vẫn tươi ngon, các bạn có thể tham khảo.

Bảo quản hành với túi ziploc + tủ lạnh

Chuẩn bị một túi ziploc (túi có méo dán, khóa ở mép). Hành lá nhặt sạch gốc, đem rửa sạch rồi để ráo nước một chút.

Thái hành lá thành các khúc vừa phải. Không nên thái quá dài hoặc quá ngắn sẽ làm hành bị mất nước. Sau khi thái, cho hành vào túi ziploc,, dùng tay bóp hết không khí bên trong. Sau đó khóa méo túi lại và cho vào tủ lạnh. Với cách này, hành lá để được cả tháng không bị hỏng hay chuyển sang màu đen. Bạn có thể ăn bất cứ lúc nào hành cũng vẫn tươi.

Cho hành vào ngăn đá

Hành sau khi mua về, nhặt sạch rễ và phần lá bị úa vàng, hỏng. Sau đó, cho hành vào nước sạch, rửa 2 lần rồi để ráo nước.

Ảnh dẫn từ Phụ nữ Việt Nam.

Khi hành đã ráo nước, dùng dao sắc xắt nhỏ hành tùy theo mục đích sử dụng. Bạn cũng có thể cắt chúng thành các đoạn dài 3cm nếu để làm món xào…

Chuẩn bị 1 túi nilon sạch, cho hành vào túi, gạt hết không khí trong túi ra, sau đó buộc chặt túi lại để tránh việc làm mất độ ẩm của hành đồng thời ngăn cho hành bay mùi ra ngoài, làm ảnh hưởng tới tủ lạnh.

Cuối cùng, cho túi hành lá vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản. Bạn có thể trữ bao nhiêu tùy thích và hành được bảo quản theo cách này sẽ để được cả nửa năm. Khi ăn bạn chỉ việc lấy hành ra nấu ăn ngay mà không cần rã đông.

Bảo quản kín bằng màng bọc thực phẩm

Phương pháp này hầu như chỉ dùng cho một số nguyên liệu rau củ. Khi đi siêu thị, chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại rau củ tươi ngon, tất cả đều được bọc một lớp ni lông, đó là cách họ bảo quản chúng.

Ảnh dẫn từ Phụ nữ Việt Nam.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng có thể làm thế với hành lá. Trước tiên, hành lá mua về nhặt gốc, làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo bớt nước. Lúc này, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Chỉ cần giữ nó trong tủ lạnh là có thể được 1 tuần.

Gói hành lá bằng khăn giấy

Hành mua về nhặt sạch gốc, rửa sạch, để ráo bớt nước. Sau đó hãy cắt chúng thành 2-3 khúc tùy ý.

Ảnh dẫn từ Phụ nữ Việt Nam.

Dùng một miếng khăn giấy, trải ra, đặt hành ngay ngắn và chính giữa rồi gấp khăn giấy lại. Cho các phần khăn giấy gói hành này vào túi ziploc, bảo quản trong tủ lạnh.

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

Video xem thêm: “Gia đình tôi, nơi bắt đầu của đau khổ đã thật sự trở thành chốn bình yên để trở về”

videoinfo__video3.dkn.tv||2c940e8ea__

Ad will display in 09 seconds