Có lẽ đó là hình ảnh nhân văn rất hiếm có trong xã hội ngày nay. Hành động của ba cô gái trẻ không chỉ là sự thương cảm đối với bà cụ nghèo khó, mà còn chứa cả sự tôn trọng, trân quý người già.

Một bà cụ ăn xin bước vào trong quán ăn, anh quản lý có chút ngại ngần, muốn ngăn cản bà, nhưng có nét do dự chứ không dứt khoát cho lắm. Vậy nên, bà cụ vẫn có thể vào.

Rất nhanh chóng, ba cô gái trẻ đang ngồi ăn ở bàn gần cửa ra vào lại dắt cụ bà đến bàn. Các cô ai cũng rút trong ví ra ít tiền lẻ để biếu bà. Nhưng nếu chỉ vậy thôi thì mọi chuyện rất bình thường, bởi những hành động cho tiền người ăn xin khá phổ biến.

Nhưng bất ngờ là một trong ba cô gái bèn kéo ghế mời bà ngồi, 2 cô còn lại lấy cho bà chén đũa sạch, bới cơm vào chén mời bà ăn. Có lẽ các cô đều biết bà cụ đang rất đói.

Bà cụ ăn lấy ăn để một cách ngon lành, khiến cơm dính cả hai bên cằm. Các cô nhìn bà ăn với ánh mắt rất trìu mến, giống như những đứa cháu đang ngồi ăn cùng bà của mình. Sau khi bà ăn xong, một cô rót nước mời bà uống.

Ba cô gái hẳn không phải người giàu có, trông bề ngoài cũng không có gì nổi bật, nhưng các cô có một trái tim đẹp và đáng trân trọng vô cùng. Nếu như chúng ta ai cũng sống đẹp như vậy thì bao cảnh đời trong xã hội này sẽ hạnh phúc hơn biết bao!