Với kỳ vọng mang sắc màu châu Âu vào giữa lòng Thủ đô, đầu năm 2018, thành phố Hà Nội đã cho thử nghiệm trồng hàng cây phong lá đỏ dọc tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất của Thủ đô là Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh.

Thế nhưng, sau hơn 2 năm trồng, gần 100 cây phong lá đỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh chưa một lần trổ sắc đỏ, thậm chí, đến năm nay, chúng còn trở nên khô cằn, xơ xác như những cành củi khô.

Nhiều người dân bắt đầu đặt câu hỏi, liệu những cây phong lá đỏ này còn có thể tồn tại được bao lâu, khi mà hiện trạng không có dấu hiệu nào của sự sống.

Còn theo một số chuyên gia nhận định, phong lá đỏ là giống cây ưa lạnh, phù hợp với những nơi mát mẻ, nhiệt độ thấp như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nếu trồng tại Hà Nội, với thời tiết khí hậu nhiệt đới, thì khả năng sống của loài cây này chưa thể khẳng định được.

Hàng cây phong lá đỏ như những cành củi khô giữa con đường hiện đại (ảnh: Giadinh.net).

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại về khả năng sinh trưởng của cây, các cơ quan chức năng Hà Nội vẫn quyết định “thử nghiệm” đại trà trồng loài cây này để “tái hiện” mùa thu lá đỏ, lá vàng tại Thủ đô.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa ai có thể khẳng định về tương lai của hàng phong lá đỏ sẽ ra sao, nhưng có một sự thật là, kỳ vọng khiến con đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh là con đường lãng mạn bậc nhất Thủ đô đang ngày càng xa vời, thay vào đó, phần lá cây rụng xuống đường và “những cành củi khô” thậm chí còn ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

Trần Phong (tổng hợp).

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: