Những ngày qua, khúc ruột miền Trung phải gồng mình vượt qua bão lụt lịch sử và đồng bào cả nước cũng hướng về miền Trung theo những cách khác nhau.

Trong khi các nghệ sĩ tích cực kêu gọi quyên góp tiền bạc để hỗ trợ bà con miền Trung, các mạnh thường quân trên khắp cả nước và những tổ chức từ thiện cũng liên tục hướng về miền Trung mang theo các nhu yếu phẩm cho bà con nơi đây thì ở chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội), hơn 100 tăng ni, phật tử cũng đang ngày đêm đóng góp phần nào công sức. Hàng nghìn chiếc bánh chưng chay được chuẩn bị gấp rút để kịp thời chuyển đến miền Trung, giúp bà con có thêm lương thực trong những ngày nước lớn.

Từ sáng 16/10, nhà chùa đã bắt đầu đi mua nguyên liệu và gói được 400 chiếc bánh, sau khi luộc và vận chuyển, ngày 17/10, những chiếc bánh đầu tiên đã đến được với đồng bào ở Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Cũng ngay trong hôm đó, nhà chùa lại tiếp tục gói 1000 chiếc bánh gửi cho nhân dân Quảng Trị. Mọi người dậy từ 4h sáng, gói bánh quần quật đến 10h tối và luộc ngay trong đêm để kịp sáng ngày mai gửi đi tiếp tế.

Các tăng ni và tình nguyện viên cùng nhau gói bánh chưng để gửi vào miền Trung (Ảnh Tiin.vn).

Được biết, chùa Đình Quán dự định sẽ gói thêm vài nghìn chiếc bánh để chuyển đến Huế và Quảng Bình. Đây chính là hoạt động rất ý nghĩa, giàu sự đoàn kết và mang đậm tinh thần tương thân tương ái.

Người dân huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk nhóm lửa nấu bánh chưng chuyển về cứu trợ bà con vùng lũ lụt (ảnh FB).

Hay như câu chuyện của nhóm thiện nguyện Hoa Sen 47 ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã kêu gọi các mạnh thường quân, người dân địa phương góp của, trắng đêm chung sức nấu gấp hơn 2.000 chiếc bánh chưng để chuyển sớm cho người dân vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ảnh chụp màn hình vietnamnet.

Trên khắp cả nước, từ Phú Thọ đến Hà Nội, vào tới Vinh, các tỉnh Tây Nguyên, TP.HCM, Cần Thơ… rất nhiều người gói bánh chưng cứu trợ bà con Miền Trung đang bị ngập lụt. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong tình hình hiện nay, bởi bánh chưng giàu năng lượng và đạm, lại có thể bảo quản lâu nên có thể giúp bà con miền Trung cầm cự trong những ngày lụt lịch sử.

Một fanpage đăng tải hình ảnh sấp tiền lẻ được gom góp ủng hộ cho bà con miền Trung (ảnh Fanpage Tin nhanh Đà Nẵng).

Lúc này mọi sự quan tâm đều đổ dồn vào khúc ruột miền Trung thân thương đang sắp sửa lại đối mặt với cơn bão số 9, cơn bão mạnh “hiếm” có trong lịch sử. Hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa chung tay góp sức nghĩa tình để hỗ trợ cho bà con vùng bão lũ, giúp họ thêm vững tinh thần vượt qua đợt thiên tai này.

Video xem thêm: Đời người: Không bưng 3 loại bát, không phát 3 loại tài và không mắc 3 loại nợ

videoinfo__video3.dkn.tv||72387af9d__

Ad will display in 09 seconds