Maria Nelly Murillo (18 tuổi) và con trai của cô, Yudier Moreno đã mất tích sau chiếc máy bay Cessna 303 bị rơi ở rừng rậm Colombia. Chuyến bay này chở hai người, một phi công và hàng hóa thực phẩm.

Theo BBC, chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình kiểm soát 20 phút sau khi khởi hành và bị rơi ở tỉnh Choco vào ngày 20/6/2015. Viên phi công tử vong ngay trong buồng lái. Đội tìm kiếm cứu hộ đã đi bộ để lùng sục khắp cánh rừng, trong khi những người khác quan sát trên không từ một chiếc máy bay trực thăng để tìm 2 mẹ con Murillo.

Họ phát hiện thấy vỏ dừa và dép hỏng trong rừng, điều đó cho họ hy vọng rằng 2 mẹ con vẫn còn sống sót. Họ còn tìm thấy giấy khai sinh của đứa trẻ gần một cái cây, rất có thể cô Murillo đã cố tình lưu lại đó để báo hiệu họ vẫn còn sống và cần sự giúp đỡ.

Tuy vậy, sau một vài ngày tìm kiếm, họ không phát hiện thấy gì. Cho đến ngày thứ Tư, họ đã tìm thấy cô Murillo ở vị trí cách hiện trường tai nạn khoảng 400 mét.

Theo hãng thông tấn AFP đưa tin, “đây là một phép màu. Bởi vì khu vực này còn rất hoang dã và đây lại là một tai nạn thảm khốc”, Đại tá Hector Carrascal cho hay.

Con trai của cô Murillo. (Ảnh: Internet)

Thật thần kỳ khi con trai của cô Murillo không hề bị thương. Ông chia sẻ:  “Tinh thần của người mẹ đã tiếp sức mạnh cho đứa trẻ sống sót.”

Maria Nelly Murillo được cứu hộ và đưa đi điều trị y tế. (Ảnh: Internet)

“Người phụ nữ có thương tích và bị bỏng nhẹ, nhưng chúng ta có thể thấy, đứa trẻ thì hoàn toàn bình an vô sự”, Không quân Colombia đã viết trong một tuyên bố, theo hãng thông tấn AFP.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thanh Hoa

Xem thêm: