Chiều 27/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ) có kết quả test nhanh và xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2, theo Dân trí.

Liên quan đến trường hợp trên, có 2 F1 là học sinh của Trường tiểu học và THCS Cam Thủy, Trường mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ).

Khi phát hiện 2 F1 là học sinh của hai trường nói trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ đã truy vết được 59 học sinh và 30 giáo viên từng tiếp xúc với 2 em này.

Trưa 27/9, lực lượng của địa phương đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 59 học sinh và 30 giáo viên. Theo lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Cam Lộ, toàn bộ số học sinh và giáo viên nêu trên phải ngủ lại tại trường chờ kết quả xét nghiệm vì liên quan đến các ca F1.

Vị lãnh đạo này nói: “Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh, 59 học sinh và 30 giáo viên phải ở lại trường ít nhất đêm nay (27/9) để đợi kết quả xét nghiệm COVID-19″.

Trước đó không lâu, ngày 23/9, Thanh niên cũng đưa tin về việc 31 học sinh cùng 6 giáo viên Trường tiểu học số 1 Hương Chữ, (Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) phải cách ly tập trung tại lớp vì có một em bị nghi nhiễm COVID-19. Ngay sau đó, toàn bộ 501 học sinh của trường cũng được test nhanh.

Việc các em nhỏ mới vừa trở lại trường học được 3 ngày đã buộc phải cách ly tại trường không được về nhà, không chỉ bố mẹ mà mọi người đều xót xa. Dù được chính quyền và các cô giáo chăm lo đàng hoàng từ bữa ăn đến giấc ngủ nhưng các em vẫn còn quá nhỏ để phải xa gia đình và hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh.