Câu chuyện về hai nữ y tá là chị em sinh đôi, qua đời cách nhau chỉ 3 ngày càng khiến mọi người xúc động. Họ đã tận tụy làm việc suốt những ngày đại dịch và cuối cùng qua đời vì nhiễm COVID-19.

Hai chị em sinh đôi người Anh, Emma và Katy Davis (37 tuổi) đã có sự gắn kết kỳ lạ suốt cả cuộc đời mình. Họ lớn lên cùng nhau, phấn đấu trở thành y tá và đều ra đi giữa dịch COVID-19. Thậm chí, họ còn mắc những bệnh nền tương tự nhau.

Cô Katy là y tá khoa nhi tại bệnh viện đa khoa Southampton (Anh), qua đời vào hôm 21/4 trong khi cô Emma là cựu y tá phẫu thuật tại cùng bệnh viện, mất vào rạng sáng 24/4. Được biết, khi các đồng nghiệp cùng vỗ tay để ca ngợi sự cống hiến của Katy và bày tỏ lòng thương tiếc vào tối thứ năm (23/4) thì sau đó vài tiếng, người chị sinh đôi Emma cũng không qua khỏi.

“Sự ra đi của họ thật sự là một thảm kịch kinh khủng cho gia đình và những ai quen biết với hai chị em. Emma luôn được ca ngợi là nữ y tá xuất sắc, luôn bình tĩnh động viên các bệnh nhân và là một cấp trên tài năng … Chúng tôi đang hỗ trợ hết mình cho gia đình của Katy và Emma trong thời điểm khó khăn này” – người phát ngôn cho biết.

Giám đốc bệnh viện Paula Head cũng bày tỏ: “Katy luôn là hình mẫu chuẩn mực của một y tá và dốc hết sức cho công việc của mình. Đại diện cho tất cả mọi người ở bệnh viện Southampton, gồm cả các bệnh nhân và cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ, tôi xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với gia đình”.

Cô Zoe, chị gái của Emma và Katy, đã có những chia sẻ gây xúc động: “Các em luôn nói rằng mình đã chào đời cùng nhau nên sẽ ra đi chung với nhau. Không có từ ngữ nào diễn tả hết mối quan hệ đặc biệt của cặp sinh đôi. Cả Emma và Katy đều muốn giúp đỡ mọi người, phấn đấu trở thành y tá và chăm sóc hết mình cho tất cả bệnh nhân. Tôi vẫn không thể chấp nhận được sự mất mát to lớn này”.

Theo thống kê của Nursing Times, đã có ít nhất 50 y tá Anh qua đời trong đại dịch. Họ đã nhiễm bệnh trong quá trình chạy chữa cho các bệnh nhân và xứng đáng được ca ngợi như những người hùng.

Video xem thêm: Thư ‘Cô Vi’ gửi Tập Cận Bình

videoinfo__video3.dkn.tv||797c2986b__

Ad will display in 09 seconds