Ở đất nước Mỹ xa xôi có câu chuyện về cuộc hội ngộ kỳ lạ giữa hai anh em Isaac và Dakotah.

Hai người thường xuyên gặp nhau ở hồ bơi và nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết. Giữa họ có rất nhiều điểm tương đồng khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Mọi người đều thấy kỳ lạ vì hai người giống nhau từ tay, chân, mũi, đến cả cử chỉ lẫn dáng đi.

Hai cậu nhóc rất hợp cạ, có thể nói với nhau về tất cả những chuyện trên trời dưới đất. Một hôm, họ bắt đầu trò chuyện về gia đình và rồi phát hiện ra rằng: hai người là anh em ruột bị thất lạc từ lâu.

Dakotah nói với Isaac rằng cậu có một đứa em trai nhưng chưa từng gặp mặt. Khi mới sinh, em ấy đã được cho một người phụ nữ tên Dawn nhận làm con nuôi.

Isaac ngạc nhiên thốt lên: “Ồ! Đó là tên của mẹ tớ.”

Đem trong lòng mối hoài nghi về thân phận của mình, Isaac về nhà hỏi mẹ rằng cậu có phải con nuôi của bà không.

Bà Dawn đang là quản lý cho một công ty giặt ủi kể lại: “Thằng bé tròn xoe mắt và hỏi tôi rằng nó có phải con nuôi tôi hay không. Tôi đã hỏi lại rằng sao con lại nghĩ thế?

Ánh mắt Isaac ánh lên tia hy vọng và trả lời bà: “Bởi con nghĩ là con đã tìm thấy anh trai của mình. Con sẽ rất hạnh phúc khi có một người anh trai. Con luôn mong điều đó.”

Câu chuyện từ mười năm trước đây, Dawn và một người bạn đến thăm chồng cũ của cô ấy cùng bạn gái và đứa con mới sinh của họ. Đó chính là cậu bé Isaac bây giờ. Điều đặc biệt là bà mẹ trẻ này chỉ mới 16 tuổi và còn có một đứa con khác nữa đã tròn một tuổi là Dakotah.

Khi đó, Dawn là bà mẹ đơn thân với một cô con gái nhỏ. Bản năng làm mẹ đã thôi thúc cô đề nghị được chăm sóc thằng bé. Nhưng bà mẹ trẻ này đã từ chối đề nghị của cô.

Bẵng đi một thời gian, Dawn nhận được cú điện thoại của người mẹ trẻ này cho biết: cô lại tiếp tục mang thai. Và bà ngoại của Isaac hỏi rằng cô còn muốn nhận thằng bé làm con nuôi hay không.

Tất nhiên là cô đồng ý. Hơn một năm sau, Isaac đã chính thức trở thành con của Dawn. Năm 2007, mẹ ruột của 2 cậu đã qua đời và một năm sau đó, người cha cũng ra đi.

Cuộc gặp bất ngờ ở hồ bơi đã giúp họ nhận ra nhau. Mới đây cả 2 đã cùng tổ chức một buổi sinh nhật rất ấm áp và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ khi cùng chơi game, đạp xe, trượt tuyết v.v.

Người xưa có câu: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng quả không sai. Dù 2 anh em ở hai nơi khác nhau nhưng cái duyên đã đưa họ đến gặp và nhận ra nhau. Cũng như những người đi qua cuộc đời ta dù là lâu hay chốc lát, để lại niềm vui hay nỗi buồn thì cũng đều bởi chữ duyên này cả.

Hải Yến

Xem thêm: