Lucas vốn là một cậu bé nhút nhát. Vì muốn con trở nên dũng cảm, ông bố đã đưa cậu đi dã ngoại ở vùng ngoại ô để giúp cậu rèn luyện sức khỏe và nghị lực. Khi họ đến một con sông và phát hiện ra một chiếc hố, dưới sự khích lệ của bố, Lucas đã vượt qua được nỗi sợ hãi và thu về được chiến lợi phẩm “khổng lồ”.

Khi nhìn thấy chiếc hang màu đen, ông bố nói: “Bố đoán là con sẽ không dám tìm xem bên trong có thứ gì”. Với tính trẻ con, Lucas không chịu thua và nói: “Bố đừng coi thường con như thế”.

cau be lucas phat hien cai hang 1

Nói xong, cậu bé liền thò tay vào trong hang để mò, ông bố vốn cẩn thận đã vội quay lại xe để lấy chiếc găng tay cho con trai, để phòng ngừa tình huống bất trắc.

cau be lucas phat hien cai hang 2

Trót nói với bố vậy rồi, cậu bé đành phải cố thò tay vào để tìm kiếm. Đột nhiên mặt nước quẫy động mạnh, có vẻ như không phải là một con vật nhỏ. Lucas đã bị một phen hoảng hồn, không biết có phái rắn khổng lồ hay không.

cau be lucas phat hien cai hang 3

Ông bố thấy Lucas có vẻ như muốn từ bỏ ý định, liền đứng sau cổ vũ: “Cố lên, không sao cả, con có găng tay rồi mà, nếu bố là con thì bố sẽ lôi con quái vật đó ra ngoài”.

cau be lucas phat hien cai hang 4

cau be lucas phat hien cai hang 5

Cuối cùng, Lucas cũng chiến thắng được nỗi sợ hãi và lôi được con cá ra ngoài, hóa ra đó là một con cá ngát khá lớn.

cau be lucas phat hien cai hang 7

Ông bố đã nhân cơ hội này để nói với con: “Thực ra, khó khăn và những tình huống hãi hùng không hề đáng sợ. Điều đáng sợ nhất là trái tim mềm yếu của chúng ta, nếu như con có thể nhận thức được điều này, thì lần sau con sẽ không còn sợ hãi nữa. Khi gặp phải khó khăn, con hãy coi nó như trò chơi đá bóng, dùng một chân mà sút nó đi, và dũng cảm bước tiếp”.

Thiên Minh

Video xem thêm: Trên thế gian này, người cô độc nhất là cha, được ca tụng ít nhất cũng là cha

videoinfo__video3.dkn.tv||865360c62__

Ad will display in 09 seconds