Mới đây, mạng xã hội chia sẻ clip hai bé trai khóc nức nở khi tiễn mẹ vào TP.HCM chống dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi thương tâm.

Được biết, chị Hoàng Thị Diễm (35 tuổi, hiện đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) là mẹ của hai bé trai trong clip. Bé lớn của vợ chồng chị Diễm học lớp 3, bé thứ hai học lớp 1. Chị cùng các nhân viên y tế của bệnh viện vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch từ ngày 13/7, theo Thanh Niên.

Chị Diễm chia sẻ, khi quyết định vào Nam chống dịch, chị không báo cho các con biết mà chỉ nói là đi trực như bình thường. Một ngày trước khi lên đường, thấy chị sắp xếp đồ vào vali, các con trai chị thắc mắc vì chưa bao giờ mẹ đi trực ở viện lại mang nhiều đồ như vậy. Lúc đó, hai bé cứ thẫn thờ ngồi nhìn mẹ, gương mặt lộ rõ sự buồn bã.

Nguồn ảnh: Thanh niên.

Mỗi ca làm việc của chị Diễm kéo dài từ 7 – 9 tiếng. Do phải mặc đồ bảo hộ không cởi ra được nên trong ca làm các nhân viên y tế không được ăn uống hay đi vệ sinh.Tranh thủ giờ nghỉ sau mỗi ca làm, chị Diễm lại gọi điện nói chuyện với các con. Mỗi lần như thế, bé trai út cứ trách, giận dỗi mẹ nói dối con “đi hai ngày mà đến giờ vẫn chưa về”.

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được nhiều lượt “thả tim”, cư dân mạng liên tục gửi lời động viên gia đình, mong dịch chóng qua để mẹ hai bé sớm về với gia đình.

“Thương hai bé quá, mong hết dịch để sớm được gặp mẹ”

“Cảm ơn chị nhiều lắm. Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe, bình an”

“Thương các bé quá, còn bé quá chưa hiểu chuyện gì xảy ra…”

Tình hình dịch ở TP.HCM chưa có dấu hiệu suy giảm, hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày được ghi nhận, kéo theo sự quá tải của hệ thống y tế. Sáng nay 22/ 7, Bộ Y tế công bố thêm 2.967 ca nhiễm virus corona mới, trong đó TP.HCM vẫn chiếm đa số với 2.433 ca. Hiện tổng số ca nhiễm ở Việt Nam đã vượt 71.000 ca, theo Vietnamnet.

Việc giãn cách theo chỉ thị của chính quyền, doanh nghiệp ngừng hoạt động, cũng khiến một lượng lớn người dân lao động ở các khu nhà trọ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, khi tiền cạn, thực phẩm hết, không biết bấu víu vào đâu đành lên mạng xã hội cầu cứu.

Mới đây trên facebook cá nhân, bác sĩ Phan Xuân Trung, từ TP.HCM, công tác tại Trung tâm Y khoa Medic cho biết nạn thiếu đói đang bắt đầu rộ lên. Bác sĩ đề nghị chính quyền các quận huyện huy động các lò bánh mì hoạt động hết công suất và phát chẩn bánh mì miễn phí cho người thiếu, đói.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds