Không biết trong chúng ta đã có ai nhìn thấy tiền âm phủ có độ chuẩn xác cao như thế chưa, trước đây đã từng có chuyện một thương gia vô lương tâm và một người lái taxi đã dùng tiền âm phủ để lừa người già và trẻ nhỏ.

Gần đây, có hai anh em dùng tiền âm phủ đã mua được kẹo sô cô la, chuyện đó khiến cửa hàng này kinh doanh rất phát đạt, bạn đừng nghĩ rằng 2 đứa trẻ này đang muốn lừa gạt, sau khi xem xong đảm bảo bạn cũng cho rằng nhất định cửa hàng này sẽ rất phát đạt!

Cạnh nhà có hai đứa trẻ, một bé nam 10 tuổi và một bé gái 2 tuổi. Hôm đó, người anh rất vui vì được lĩnh lương sau khi đã giúp việc cả ngày cho một quán ăn, và nhận được 20 tệ. Người anh cao hứng kéo em gái ra ngoài, vì trước khi đi làm nó đã hứa dùng tiền lương do chính mình tự kiếm được để mua cho em gái một chiếc kẹo sô-cô-la. Hai anh em trong bộ dạng rất vui vẻ, còn vui hơn cả khi nhận được lì xì 100 tệ.

Hai anh em đi vào một cửa hàng bán lẻ, người anh để em chọn một chiếc kẹo sô-cô-la mà em thích nhất, sau đó hai anh em đi đến quầy thu ngân, và đưa 20 tệ đó cho nhân viên thu ngân.

Nhân viên thu ngân nhìn thấy tiền, trợn mắt và quát lớn: “Cầm tiền âm phủ này đi lừa trẻ con 3 tuổi à? Đi đi đi…”, nói xong liền lấy lại kẹo sô-cô-la từ tay bé gái.

Người anh sững sờ, đang định giải thích với nhân viên thu ngân, liền bị nhân viên thu ngân dọa cho sợ phát khóc: “Chúng mày dùng tiền giả cẩn thận tao gọi cảnh sát, để cho cảnh sát bắt chúng mày lại!”.

Chủ cửa hàng chừng hơn 50 tuổi lúc này bước ra, sau khi nghe xong nhân viên kể qua sự việc, liền quay lại hỏi: “Có phải như vậy không, các cháu?”

Người anh lắc đầu, nói: “Đây là tiền mà bà chủ quán ăn đưa cho cháu, sau khi cháu làm thuê cả ngày ở đó. Cháu đã hứa sau khi nhận được lương sẽ mua kẹo sô-cô-la cho em gái…”

Chủ cửa hàng cầm tiền âm phủ lên, nghĩ một lúc và nói: “Cháu à, ta tin cháu, nhưng cháu có thể đã bị bà chủ quán lừa rồi. Hãy mau về nhà và nói cho mẹ cháu biết!”

Anh trai dắt tay em gái định đi về nhà, nhưng em gái không hiểu chuyện gì đang xảy ra, và một mực đòi kẹo sô-cô-la, không chịu đi. Bà chủ cửa hàng liền lấy chiếc kẹo từ tay nhân viên đưa cho bé gái.

Khi hai anh em về nhà cầm tiền âm phủ và kể cho mẹ nghe sự việc trải qua ngày hôm nay, bà mẹ liền báo cảnh sát, sau đó người anh nhận lại được 20 tệ tiền thật, và được nhận thêm 30 tệ tiền bồi thường. Sau đó, người mẹ đi cùng hai anh em đến cửa hàng bán lẻ, để người anh thực hiện lời hứa của mình, thậm chí còn trả lại tiền kẹo sô-cô-la lần trước, khi dùng tiền âm phủ để mua.

Người mẹ đến liền gặp chủ cửa hàng để cảm ơn, nói rằng cảm ơn vì chủ cửa hàng đã không làm tổn thương đến bọn trẻ, thậm chí còn tin tưởng một đứa trẻ mang tiền âm phủ để đi mua hàng. Sau đó, câu chuyện về việc hai anh em dùng tiền âm phủ đi mua kẹo sô-cô-la, đều được lan rộng ra trong vùng… Cửa tiệm bán lẻ này dần dần kinh doanh rất phát đạt, ngay cả tôi, một người chuyên mua đồ trên mạng, cũng thường xuyên dắt bọn trẻ đến đây mua đồ. Một chủ cửa hàng như này, thật sự khiến mọi người cảm thấy rất thân thiện.

Theo secretchina

Bạn có thể quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới