Trước thông tin Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19, sáng 1/12, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định, Hà Nội đang rà soát lại 2 lô vắc xin Pfizer gia hạn.

Sáng nay 1/12, một trường THCS trên địa bàn Q.Đống Đa (Hà Nội) đã nhắn cho phụ huynh học sinh “tạm dừng phương án tiêm chủng ngày 2 và 3/12 cho đến khi có chỉ đạo mới”.

Trao đổi với Dân trí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của phụ huynh về những lo ngại khi cho con em mình tiêm vắc xin.

Sở Y tế Hà Nội đã tiếp thu và tiến hành rà soát lại tất cả các khâu trong tiêm chủng, gồm các điểm tiêm, các dây chuyền tiêm chủng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực.

“Sở Y tế Hà Nội cũng xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế về 2 lô vắc xin số 124001 và 123002 của Comirnaty (Pfizer) có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30/11/2021 và được tăng hạn lên thành 28/2/2022 để tiêm chủng cho học sinh”, bà Hà cho biết.

Bà Hà cũng cho biết, ngoài 2 lô vắc xin trên đang tạm dừng để xin ý kiến chuyên môn, các lô vắc xin khác vẫn triển khai tiêm bình thường cho học sinh.