Khi còn là nhân viên trực tổng đài 911 tại thành phố Portland, bang Oregon (Mỹ), Keith Weisinger đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp khiến anh nhớ mãi…

Cuộc gọi bắt đầu khá ngớ ngẩn, nhưng thực ra lại là một vấn đề rất nghiêm trọng:

Keith: Đây là 911, xin hỏi trường hợp khẩn cấp của bạn là gì?

Người gọi: Số 123 trên phố chính.

Keith: OK, vậy chuyện gì đang xảy ra tại đó?

Người gọi: Tôi muốn đặt hàng một chiếc pizza giao tận nhà (Ôi trời, lại một cuộc gọi quấy rối!)

Keith: Thưa quý cô, quý cô đang gọi đến tổng đài 911 đó ạ.

Người gọi: Ồ, tôi biết chứ. Tôi có thể đặt loại pizza cỡ lớn với một nửa là xúc xích Pepperoni, và một nửa là nấm và ớt không?

Keith: Ummm… Xin lỗi, nhưng cô biết cô đang gọi 911, phải không?

Người gọi: Vâng, anh có biết sẽ phải chờ bao lâu không?

Keith: OK, thưa quý cô, ở đó mọi thứ có ổn không? Có phải cô đang có trường hợp khẩn cấp không? (Mãi đến lúc này Keith mới nhận ra sự thật đằng sau việc đặt hàng pizza) 

Người gọi: Vâng thưa anh.

Keith: …Và cô không thể nói về điều đó bởi còn có người khác đang ở trong phòng cùng với cô?

Người gọi: Vâng, đúng vậy. Anh có biết sẽ phải chờ bao lâu không?

Keith: Tôi có một nhân viên đang ở cách vị trí của cô khoảng 1 dặm (1,6 km). Liệu có bất cứ vũ khí nào trong nhà không?

Người gọi: Không.

Keith: Cô có thể tiếp tục nói chuyện qua điện thoại với tôi không?

Người gọi: Không, hẹn gặp lại anh. Cảm ơn!

Khi chúng tôi cử người đến, tôi kiểm tra lịch sử tại địa chỉ đó và nhận ra rằng đã từng có rất nhiều cuộc gọi về bạo hành trong gia đình này. Người sĩ quan tới hiện trường thấy một cặp đôi, trong đó cô gái bị đánh bầm dập, còn người bạn trai thì say xỉn. Viên sĩ quan đã bắt anh ta sau khi cô gái tố cáo rằng bạn trai đánh đập cô được một lúc rồi. Tôi nghĩ rằng cô ấy khá nhanh trí khi sử dụng mẹo nhỏ đó. Đây chắc chắn là một trong những cuộc gọi đáng nhớ nhất.

Câu chuyện trên xảy ra khoảng 10 năm trước đây, khi Keith vẫn còn phục vụ tại tổng đài 911 từ năm 2004-2006. Nhưng mãi đến năm 2014 khi anh chia sẻ chuyện này trên Ask Reddit dưới biệt danh Crux1836 thì toàn bộ sự việc mới thu hút sự chú ý của người dùng internet.

Keith Weisinger trong một bức ảnh đăng tải năm 2012 (Ảnh: Keith Weisinger, Facebook)
Keith Weisinger trong một bức ảnh đăng tải năm 2012 (Ảnh: Keith Weisinger, Facebook)

Đã nhiều năm trôi qua, nhưng Keith Weisinger – hiện là một luật sư môi trường ở thành phố Portland – vẫn nhớ như in những gì đã xảy ra. “Khi đó tôi làm việc ca đêm, từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng. Tôi nhớ rằng cuộc gọi đó khá muộn, gần như vào lúc nửa đêm”, Keith chia sẻ trên BuzzFeed News. Người phụ nữ thực hiện cuộc gọi, theo phỏng đoán của Keith, chỉ ở độ tuổi khoảng 30. Lúc đầu cô ấy khá bình tĩnh, nhưng sau đó lại tỏ ra vội vàng và chỉ kịp trả lời bằng những câu ngắn gọn.

Keith cho biết thêm: “Tôi trực tổng đài cho một quận hạt gồm 200.000 dân, và có thể nói rằng tôi phải xử lý một hoặc hai cuộc gọi quấy rối mỗi đêm. Thường thì đó là các cuộc gọi có liên quan đến ma túy hoặc rượu bia”.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: