Gần đây một đoạn phim ngắn xúc động trên YouTube được dân mạng lan truyền với tốc độ nhanh chóng. Trong đoạn phim, mỗi ngày người con trai đều quá bận rộn với công việc hay việc riêng của mình mà không thể giúp nổi cha một chuyện nhỏ. Cho đến khi cậu phát hiện ra những bức ảnh trong điện thoại của cha. Điều này thật sự đã khiến cậu xúc động và rơi nước mắt. Kể từ đó cậu quyết định phải dành thêm nhiều thời gian hơn ở bên cha mẹ và cùng họ chụp chung bức ảnh gia đình đầm ấm.

Người dùng YouTube với tên Butterworks đã đặt tên phim ngắn với tựa đề “Cả gia đình hạnh phúc”. Video rất nhanh đã nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như ủng hộ và truyền nhiệt huyết tới nhiều người.

Đoạn phim mô tả lại cảnh sinh hoạt thường thấy trong các gia đình hiện đại. Người con trai ở tầm tuổi vị thành niên và đưa ra nhiều đòi hỏi với cha mình. Đôi lúc cậu còn lấy lý do mình bận rộn với việc riêng mà vô ý hay cố ý từ chối cha mình ngay cả những việc đơn giản. Cho đến một ngày người cha tìm tới cậu và nhờ cậu giúp truyền tải các dữ liệu cũ như danh bạ và ảnh từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

nguoi cha2

Khi người con trai nhìn thấy chính những bức ảnh của mình nằm trong điện thoại của cha. Hơn nữa những bức ảnh lại được chụp một cách “không chuyên nghiệp” từ màn hình máy tính xuống, cậu chợt hồi tưởng về những lần cha nhờ giúp tải ảnh từ máy tính xuống điện thoại, nhưng bị cậu thẳng thừng từ chối. Hay lần cha nhờ lập tài khoản Facebook nhưng cậu cũng lờ đi…

nguoi cha video

Những giọt nước mắt không biết từ lúc nào không ngừng lăn xuống má. Lúc này cậu mới chợt nhận ra rằng tình cảm gia đình là một điều thật thiêng liêng và đáng trân quý. Để sửa sai, cậu ngay lập tức mời cha mẹ chọn một hôm rảnh để cùng chụp một bộ ảnh gia đình hạnh phúc…

Cùng xem video sau để hiểu rõ hơn:

Xã hội phát triển kéo theo đó là những hệ lụy kèm theo, con người dường như đã quá phụ thuộc vào những công nghệ hiện đại mà quên mất rằng tình cảm gia đình hay mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa người với người mới là thứ chúng ta cần theo đuổi. Nếu bạn cũng xem được thước phim này, hãy quan tâm hơn đến gia đình mình, yêu thương và trân trọng những người thân yêu ở quanh mình. Bởi vì bạn sẽ không biết rằng, nếu một ngày nào đó họ phải rời xa bạn mãi mãi, bạn sẽ không còn cơ hội để bù đắp lại những khoảng thời gian đã đánh mất….Bởi thời gian sẽ không chờ đợi bạn đâu….

Bạch Mỹ

Xem thêm: