Xe chở hàng bị thiêu rụi, tài xế đứng khóc mếu máo trong khi rất nhiều người dân cầm bao tải lao vào nhặt đồ. Giữa cảnh hỗn loạn ‘cướp ngày giữa bạn ngày’, một người phụ nữ tốt bụng đã đứng ra nói lời công lý.

Vào khoảng 10 giờ 15 ngày 1/11 vừa qua, xe tải mang biển số BS 51C 558.31 chứa đầy hàng tiêu dùng và thực phẩm (dầu ăn, nước mắm, sữa, bột giặt, mỹ phẩm…) do tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, ở H.Đông Hòa, Phú Yên) bất ngờ bốc cháy trong lúc đang leo dốc trên Quốc lộ 1D, đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Định và Phú Yên thuộc P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định.

chay xe - 2
Cảnh chiếc xe sau khi bị cháy trụi và hôi của

canh nguoi hoi cua
Cảnh người dân đổ xô vào hôi của

Theo tài xế của chiếc xe gặp nạn thì đã có rất nhiều người dân xông vào hôi của ngay khi vẫn còn 2 công an đứng túc trực ở hiện trường. Bất lực trước đám đông, đau buồn lại thêm phần đau đớn khi gặp nạn mà chẳng ai thương lại còn lao vào cướp đồ. Anh Duy đã bật khóc trong tuyệt vọng.

“Khi các xe của cảnh sát PCCC đã về, còn vài công an ở lại bảo vệ hiện trường thì có người dân xông vào hôi của. Tuy 2 anh này và một số người dân khác đã can ngăn nhưng không được”, tài xế Duy nói trong nước mắt.

Video: Cảnh người dân đổ xô vào hôi của

Thấy cảnh thương tâm, một bên khóc lóc van xin dừng cướp hàng, một bên như không nghe thấy gì vẫn liên tục lấy nhặt, một cách không thương tiếc. Vài người đồng cảm với anh Duy đã lên tiếng, một người phụ nữ mặc áo xanh hét lên “đừng có lấy, đừng có lấy của nó, trả lại cho nó… trả lại…” rồi đi vòng vòng khuyên mọi người trả lại đồ cho anh tài xế.

Video:

Một hành động tuy nhỏ, những câu nói rất tự nhiên nhưng người phụ nữ này đã khiến không ít người khác phải xúc động. Có lẽ chị hiểu được cảm giác lúc này của anh tài xế, suy nghĩ được cho anh Duy cũng chỉ là một người làm thuê, gặp nạn và bị lấy đi hàng hóa thế này thì có thể khiến anh mất luôn công việc mưu sinh của mình.

Lòng tốt và sự tử tế của chị áo xanh vô danh cũng như những người không lợi dụng thời cơ lấy đồ phần nào giữ lại trong ta chút niềm tin yêu vào cuộc sống. Tốt và xấu luôn hiện hữu trong mỗi con người, khi gặp vấn đề thì làm sao ức chế phần xấu, dấy khởi thiện niệm để giữ cho mình không làm điều sai trái là vô cùng quan trong. Một lần nữa xin cảm ơn người phụ nữ áo xanh cũng như những người khác như chị!

Bảo Nguyên

Xem thêm: