Trong suốt 50 năm qua, hai người anh em ruột sống cách nhau chỉ một dặm đường, có thể từng đi ngang qua nhau nhưng lại không hề biết rằng mình là anh em ruột của nhau.

Trong chương trình Gia đình thất lạc của ITV, ông Steve Belshaw đã được gặp lại người em trai cùng mẹ khác cha của mình, Rob Hall. Cảnh tượng hai người anh em ruột tìm thấy nhau thật sự đã làm nhiều khán giả truyền hình tại Anh cảm động rơi nước mắt.

Hai người đàn ông sửng sốt khi phát hiện ra họ chỉ sống cách nhau có một dặm trong 50 năm qua ở Blackpool, Lancasshire.

“Chắc chắn là anh em mình từng lướt qua nhau”, ông Rob kinh ngạc nói với người anh, thật không thể tin được.

Tuy nhiên, một câu chuyện đáng buồn đã xảy ra, chỉ sau 2 tuần sau cuộc đoàn tụ trong nước mắt, họ cũng đã gặp cảnh chia tay đẫm nước mắt.

Ông Steve đột ngột ra đi, bỏ lại người em trong đau thương và nuối tiếc. Vợ của ông Rob nói với chúng tôi: “Tôi không biết phải nói điều gì hơn là chúng tôi quá đau đớn vì anh ấy lại rời xa chúng tôi quá sớm”.

Một trong những đồng nghiệp cũ của Steve ở công ty Thamesdown Transport, Tim Hall, nói anh nhận tin buồn này qua điện thoại từ một người bạn thân.

Ông Steve quá xúc động khi đoàn tụ với người em cùng mẹ trong chương trình Gia đình thất lạc của ITV.

Một người bạn khác, ông Kevin Long, ở Blackpool, gửi một đường kết nối đến trang Facebook của Steve, đã được đổi thành “Thương nhớ Steve Belshaw”.

“Thương tiếc Steve, thật đau buồn khi nghe tin này”, ông viết.

Trong một tai nạn nghiêm trọng, cha của ông Steve không may qua đời để lại mình bà Frances Unsworth khi đang mang thai ở tháng thứ 17. Sau khi sinh con, vì biết mình không đủ khả năng có thể cho con trai một cuộc sống đủ đầy, bà Frances quyết định để ông Steve vào gia đình khá giả hơn muốn nhận con nuôi.

Năm 2004, bà Frances qua đời, mang theo bí mật về cậu con trai của người chồng trước. Tuy nhiên, nhờ Davina McCall và Nicky Campell của chương trình Gia đình mất tích, mà ông được biết về Rob.

Ông Steve, chưa từng được nhìn thấy hình ảnh bà Frances, đã rơi nước mắt khi Davina đưa ra một tấm ảnh được cho là chụp vào năm ngoái.
Ông Steve gạt lệ khi Davina đưa ra một tấm ảnh mẹ ông, bà Frances.

“Ông có một người em cùng mẹ tên là Rob”.

Sau đó, ông còn ngạc nhiên hơn khi được cho biết người em trai 49 tuổi cũng sống ở Blackpool suốt thời gian đó.

Sau cuộc gặp mặt đầy xúc cảm, ông Steve nói: “Tôi chưa từng nghĩ đến việc có một người em trai…Thậm chí, trong những giấc mơ điên rồ nhất. Việc gặp Rob đã làm tôi cảm thấy gần gũi hơn với mẹ mình. Chú ấy có rất nhiều ký ức để chia sẻ. Tất cả điều đó sẽ giúp dượng tôi hình dung rõ ràng hơn mẹ là người thế nào”.

Về quyết định của người mẹ ông, ông nói: “Mất đi người bạn trai, người cha của con mình, tôi thấy là thế giới của bà đã sụp đổ. Thật bất thường khi phải đăng quảng cáo về đứa con chưa kịp sinh của mình, nhưng tôi nghĩ để làm điều đó phải có một tình yêu phi thường.

Và khi biết tất cả những khó khăn mà mẹ đã trải qua để tìm cha mẹ phù hợp nhất đã nói lên rất nhiều về tính cách của bà. Nếu tôi có một cơ hội, tôi sẽ nói “Cảm ơn mẹ”.

Ông Rob cũng quá xúc động khi gặp ông Steve lần đầu.

Khi lần đầu tiên trong đười được biết về đoạn quảng cáo trên báo của mẹ, ông Rob đã nói: “Điều này thật quá đau đớn”.

Ông nói thêm sau cuộc gặp đẫm nước mắt với ông Steve: “Tôi hy vọng và nghĩ là chúng tôi sẽ là anh em, bạn bè của nhau”.

Trong cuộc sống, có những mối nhân duyên thật kì lạ và khó hiểu, hai người anh em ruột của nhau, họ gặp nhau trong cuộc hội ngộ đẫm nước mắt, rồi cứ vậy mà chia xa trong lặng lẽ không lời từ biệt. Cứ như thể, trọn kiếp này họ đến đây chỉ để trả nợ nhau những giọt nước mắt. Nếu chứng kiến đủ nhiều những cuộc gặp gỡ và chia xa, bạn sẽ thật sự tin rằng sinh ly tử biệt vốn là quy luật của tạo hóa, những người chúng ta cần gặp là phải gặp, cần chia xa là phải chia xa, có thể sự nhức nhối trong u mê khiến bạn cảm thấy đau đớn, nhưng hãy cứ tin rằng đến một lúc nào đó bạn sẽ hiểu được nguồn cội của chúng.

Theo mirror

Xuân Dung