Đã bao giờ bạn che mắt lại giả vờ như mình không thấy gì chưa và bạn cảm nhận thế nào trong trạng thái như thế? Rõ ràng đó không phải là một trải nghiệm dễ chịu khi không thể nhìn thấy thế giới xung quanh phải không? Đặc biệt với những em bé nhỏ gặp triệu chứng mù lòa, sẽ rất đáng thương khi các bé không thể nhìn thấy hay giao tiếp bằng mắt với người mẹ thân yêu của mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Đoạn băng về cô bé Louise bị chứng bệnh về mắt lần đầu “nhìn thấy” người mẹ Megan của em đã gây xúc động mạnh cho người xem và mang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về nỗi đau của một em bé khiếm thị cũng như niềm vui òa vỡ khi có thể nhìn thấy được.

Cô bé Louise sống tại quận Denver, tiểu bang Colorado, nước Mỹ mắc chứng bệnh bạch tạng hiếm gặp bẩm sinh và căn bệnh khiến bé thiếu chất tạo sắc tố cho tóc, da và mắt. Với tình trạng này, bé Louise sẽ trở nên mù lòa.

Louise mắc chứng bệnh bạch tạng hiếm gặp bẩm sinh. (Ảnh: Globalnews)

Người mẹ Megan của cô bé cho biết: “Là một người mẹ, tôi rất đau lòng vì Louise hầu như không bao giờ có thể tiếp xúc bằng mắt với tôi do đôi mắt con phải chịu một trong những tác động mà chứng bạch tạng gây ra”.

May mắn thay, tất cả mọi chuyện đã thay đổi như một phép màu khi Megan liên hệ được với một chuyên gia và ông đã thiết kế riêng cho bé Louise một cặp kính đặc biệt giúp mẹ con họ nhìn thấy nhau rõ hơn.

Từ khoảnh khắc đó, cô Megan cho biết ngôn ngữ cơ thể và hành vi của bé Louise đã thay đổi đáng kể vì bé đã nhận thức được nhiều hơn về thế giới xung quanh. Việc này mang đến cho hai mẹ con niềm vui bất tận khi hiện giờ bé Louise có thể nhìn thẳng vào mắt mẹ, đặc biệt khi bé nghe mẹ hát những khúc ca du dương nhẹ nhàng.

Cô bé chơi ở nhà với mẹ. (Ảnh cắt từ Youtube)

Cô Megan xúc động chia sẻ: “Có rất nhiều người hưởng lợi ích từ việc giao tiếp bằng ánh mắt. Đó thật sự là một món quà, là một niềm hạnh phúc lớn lao”.

Vì thế, hãy đồng cảm với những người bất hạnh không may chịu cảnh tật nguyền hoặc khiếm khuyết điều gì trên cơ thể. Hãy biết ơn khi bạn được sinh ra lành lặn nguyên vẹn, khi mỗi ngày bạn vẫn có thể thấy tia nắng mặt trời, thấy cảnh vật tươi đẹp xung quanh. Bởi ngoài kia còn có nhiều người mong nhìn thấy bầu trời trong xanh đang hiện hữu trước mặt và chỉ ước mơ một lần biết được khuôn mặt thân thương của mẹ mình.

Liễu Nguyện – Tâm An