Nhiều người đi tập về thường bỏ luôn quần áo, khăn lau vào máy giặt chung cùng những quần áo khác. Chỉ sau vài tháng, bộ đồ tập nhìn đã te tua, vì bạc màu và sờn vải. Để sử dụng một bộ đồ tập bền lâu cho xứng với đồng tiền bỏ ra bạn nên bảo quản theo những hướng dẫn của các chuyên gia thời trang.  

Thay đồ ngay sau khi tập

Hoạt động thể thao khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, vì vậy nếu không thay trang phục sớm có thể khiến ẩm mốc sinh sôi nảy nở, bộ quần áo tập của bạn dễ bị mốc và bốc mùi khó chịu.

Phân loại

Quần áo tập thường có nhiều màu bởi vậy hãy phân loại các trang phục có màu sắc giặt riêng với đồ trắng. Hãy nhớ kiểm tra thật kỹ túi áo và túi quần, loại bỏ tiền xu, vật cứng nhỏ, kéo khóa quần áo, giấy tờ … Những chi tiết tuy nhỏ nhặt này cũng có thể khiến quần áo bạn mất form, xước hoặc phai màu từ bộ khác sang.

Giặt tay

Nên ngâm bộ đồ của bạn trong ngước khoảng 10 phút, tốt nhất là ngâm bằng nước ấm.

Thường thì các trang phục thể thao làm bằng chất liệu Polyeste, chất liệu này có đặc tính là không có khả năng giữ nước và các chất bẩn cao như vải cotton nên khi bạn ngâm bằng nước nóng xong thì bạn chỉ cần vò vài lần là trang phục của bạn đã sạch. – Tuyệt đối không dùng bàn chải cọ xát vào quần áo thể thao. Tuy bạn sẽ vất vả hơn nhưng đổi lại, bồ đồ sẽ bền hơn, bạn sẽ không tốn tiền thay đổi khi chiếc quần tập nhanh chóng sờn vải hay bạc màu.

Không giặt chung quần áo với khăn tập

Bạn đừng nên giặt chung khăn tập với quần áo tập gym. Bởi chất liệu vải từ quần áo của bạn có thể dính các sợi nylon từ khăn tập. Với thành phần khác biệt trong sợi vải, những chiếc khăn bông dễ dàng bị sơ khi giặt và khiến đồ tập của bạn rũ ra và xuống cấp.

Dùng túi giặt

Trong trường hợp dùng máy giặt thì bạn nên cho quần áo vào túi chuyên dụng. Đậy là cách để quần áo bớt bị quăng quật trong máy hoặc những móc khóa bị móc vào sợi vải hay lồng giặt.

Không dùng chất làm mềm vải.

Giặt đồ tập thể thao đúng cách để không bai dão, phai màu

Nếu không có điều kiện giặt tay thì bạn cũng kìm hãm tốc độ xuống cấp của quần áo bằng cách không sử dụng chất làm mềm vải. Các loại nước xả vải hoặc thuốc tẩy đều có thể khiến quần áo thể dục của bạn bị mất màu.Chất làm mềm vải bám trên bề mặt sợi vải có thể tác động như một lớp màng khóa khiến cho mồ hôi không thoát ra khỏi quần áo thể dục được, khiến bạn càng khó chịu hơn khi tập. Các chất tẩy rửa mạnh cũng và có màu, mùi thơm cũng được khuyến cáo không nên dùng.

Khử mùi hôi bằng nguyên liệu thiên nhiên

Nếu quần áo tập thể bị nặng mùi sau khi rửa sạch cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần pha trộn với giấm và nước (sử dụng tỷ lệ 2: 1) ngâm quần áo trong đó khoảng 10-15 phút. Sau đó giặt sạch bằng nước lã bộ quần áo sẽ trở lại trạng thái thoáng khi tự nhiên của nó mà chẳng cần đến chất làm mềm hay tẩy rửa nào.

Tránh phơi dưới nắng

Giặt đồ tập thể thao đúng cách để không bai dão, phai màu

Sau khi giặt, bạn nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời không quá gắt là tốt nhất, áo quần sẽ luôn thơm tho. Nhớ lộn trái ra khi phơi để tránh bị bạc màu dưới ánh nắng mặt trời. Tuyệt đối không dùng máy sấy làm khô quần áo thể thao, chất liệu thun co giãn không chịu được nhiệt độ cao, dễ bị chun lại, bạn sẽ phải bỏ đi những chiếc áo như vậy.

Vũ Vũ