Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) trở thành trường thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse (Hoa tiêu) trên toàn cầu và là trường Lighthouse đầu tiên tại Việt Nam.

Tổ chức giáo dục của Mỹ Franklin Covey Education phát triển chương trình đào tạo kỹ năng sống The Leader in Me (Làm chủ Bản thân) từ năm 1999 nhằm thúc đẩy các khả năng tiềm ẩn, tạo ra thay đổi đột phá từ bên trong cho học sinh.

Chương trình giáo dục giúp học sinh, giáo viên và các trường học trên thế giới đạt tới sự xuất sắc thông qua các chương trình cải thiện hiệu quả; hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thay đổi về nhận thức, hành vi, phát huy tối đa tiềm năng, kích hoạt tư duy làm chủ.

Tinh thần của The Leader in Me chú trọng rèn giũa cho học sinh sống trách nhiệm, chủ động và vận dụng thành công các mảng năng lực, kỹ năng của thế kỷ 21 trong học tập và cuộc sống. 7 thói quen trong chương trình The Leader in Me gồm: Sống chủ động, bắt đầu với mục tiêu, ưu tiên việc quan trọng, tư duy cùng thắng, hiểu rồi được hiểu, hợp lực và rèn giũa bản thân.

Theo báo Dân Trí, hiện nay trên thế giới có khoảng 5.000 trường tại 50 quốc gia triển khai chương trình giáo dục The Leader in Me (Làm chủ Bản thân). Tính đến ngày 30/8/2019, có 520 trường được Franklin Covey Education công nhận danh hiệu là trường Lighthouse (Hoa tiêu) trên toàn cầu. Và trường Tiểu học Ban Mai trở thành trường Việt Nam đầu tiên có được vinh dự này.

Học sinh mừng thành công: sau 4 năm nỗ lực, trường Tiểu học Ban Mai đã nhận được kết quả xứng đáng (ảnh: Dân Trí).

Chương trình The Leader in Me được triển khai tại Trường tiểu học Ban Mai từ tháng 7/2015. Sau nhiều năm áp dụng chương trình, nhà trường đã dạy về các nguyên tắc làm chủ, thiết lập một nền văn hóa lãnh đạo và phối hợp với hệ thống đào tạo để tích hợp các nội dung này với chương trình, giáo trình và truyền thống hiện hữu trong nhà trường.

Sau 2 lần thẩm định vào tháng 4/2019 và ngày 11/10/2019, trường đã chính thức đáp ứng đủ các tiêu chí để được công nhận là trường Lighthouse.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 8h30’–15h30′ ngày 11/10/2019, đoàn thẩm định đã gặp gỡ, làm việc với Hiệu trưởng và Đội hoa tiêu giáo viên, Đội hoa tiêu học sinh, các phụ huynh đại diện Ban phụ huynh nhà trường, đồng thời tham gia các hoạt động: school tour do học sinh thực hiện, nghe các em chia sẻ về sổ tay lãnh đạo, dự giờ lớp học có lồng ghép 7 thói quen, tham quan tất cả các lớp học và không gian giảng dạy của nhà trường.

Kết thúc ngày làm việc, bà Janita U. Jesseramsing Andersen (Trưởng nhóm thẩm định) chia sẻ trên trang Giáo Dục Việt Nam: “Tôi thấy được sự hạnh phúc hiển hiện trên gương mặt của học sinh Ban Mai, từ các học sinh chào đón, chia sẻ về sổ tay lãnh đạo đến các bạn học sinh trong phần School tour, và học sinh trên các lớp học đoàn ghé thăm. Các em rất tự tin, thân thiện.

Tôi liên tục phỏng vấn các em ở những lớp bất ngờ ghé thăm, các em đều chia sẻ những điều thú vị mà các em cảm nhận và hiểu về The Leader in Me, cũng như những thành tích các em đạt được ở lớp và ở gia đình nhờ 7 thói quen. Tôi cảm nhận học sinh Ban Mai rất yêu thích chương trình The Leader in Me. Cả các thầy cô giáo và các phụ huynh mà chúng tôi đã tiếp xúc vào buổi chiều. Nhà trường đã giúp thầy cô và các bố mẹ đạt được những mục tiêu quan trọng”.

Đoàn thẩm định từ Hoa Kỳ đã đến làm việc tại Ban Mai ngày 11/10. Các học sinh đã trực tiếp thực hiện school tour, tự tin giới thiệu về những kết quả trường Ban Mai đã đạt được sau hơn 3 năm triển khai chương trình The Leader in Me (ảnh: Nhà trường cung cấp/Giáo Dục Việt Nam).

Trải qua các lần thẩm định và đáp ứng 27 tiêu chí khắt khe với 5 mức độ của tổ chức giáo dục của Mỹ, 8h15′ ngày 11/11, bà Janita U. Jesseramsing Andersen – Giám đốc tư vấn và đào tạo khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thông qua chương trình trò chuyện trực tuyến từ trụ sở của tập đoàn Franklin Covey Education tại Hoa Kỳ, đã chính thức công bố: Trường tiểu học Ban Mai chính thức trở thành trường thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse trên toàn cầu và là trường Lighthouse đầu tiên tại Việt Nam. 

Báo Lao Động Thủ Đô cho biết, thông qua FCE Việt Nam (For Children Education Vietnam), đối tác toàn cầu của Tập đoàn giáo dục Franklin Covey, hiện có 11 trường học tại Việt Nam đang đang áp dụng giải pháp giáo dục toàn diện The Leader in Me.

Thầy và trò, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Ban Mai vui mừng khi Ban Mai vinh dự là trường Lighthouse trên thế giới (ảnh: Dân Trí)

Theo bà Janita U. Jesseramsing Andersen, việc nhận danh hiệu trường Lighthouse là sự ghi nhận về những nỗ lực, cố gắng tích cực của trường Tiểu học Ban Mai sau hơn 3 năm triển khai chương trình này, nhưng điều quan trọng là các kế hoạch, mục tiêu của nhà trường tiếp tục được triển khai rộng rãi, hiệu quả để lan tỏa, truyền cảm hứng cho không chỉ các trường giảng dạy về 7 thói quen ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

 Video xe thêm: Pháp Luân Công đã giúp tôi khỏi hẳn các chứng bệnh tiêu hóa mãn tính, chứng mệt mỏi và có một sức khỏe kiện toàn

videoinfo__video3.dkn.tv||520751dd8__

Ad will display in 09 seconds