Đại học Radboud tại thành phố Nijmegen, tỉnh Gelderland đã cho xây một huyệt mộ ở phía sau nhà nguyện sinh viên, với đầy đủ chăn, gối và thảm yoga để sinh viên có thể trải nghiệm “cảm giác của người chết”, theo tờ Mirror.

Theo nhà trường, sinh viên có thể tới đây tập yoga, ngồi thiền hoặc nằm suy nghĩ về cuộc sống và ý nghĩa sự tồn tại của mình. Tuỳ vào đăng ký của từng sinh viên mà trải nghiệm này có thể kéo dài tối thiểu 30 phút và tối đa 3 giờ.

Dự án đặc biệt này trở nên nổi tiếng với các poster dán khắp nơi trong khuôn viên có tiêu đề “memento mori” (hãy nhớ rằng bạn sẽ chết – theo tiếng Latin). 

“Tôi và bạn cùng phòng lên kế hoạch tới trải nghiệm ngôi mộ này từ hơn một tuần trước. Tuy nhiên, khi đến nơi chúng tôi phát hiện ra khá nhiều người đã đăng ký chờ. Chúng tôi nhất định sẽ sớm quay lại để trải nghiệm”, sinh viên Sean McLaughlin chia sẻ. Nhiều sinh viên cho biết, nếu muốn trải nghiệm cảm giác này, họ phải điền tên vào một danh sách chờ khá dài.

John Hacking, người đưa ra ý tưởng “giả chết” cho biết, trải nghiệm này không chỉ giúp sinh viên tĩnh tâm, giảm áp lực thi cử, mà còn giúp họ quý trọng cuộc sống của mình hơn.

Video xem thêm: Chúng tôi cất tiếng nói cho những người không thể nói

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds