Số thí sinh trúng tuyển quá ít, một số trường đại học (ĐH) đã cố tình nâng điểm chuẩn lên thật cao để đánh rớt thí sinh, vì không đủ số lượng tiêu chuẩn để mở lớp.

VietNamNet đưa tin, trường ĐH Đồng Nai đã công bố điểm chuẩn 2019. Điều bất ngờ dù là trường ĐH địa phương nhưng có nhiều ngành điểm chuẩn cao vót. Đặc biệt hơn, dù điểm chuẩn cao nhưng những ngành này lại không có thí sinh nào trúng tuyển.

Ở bậc ĐH có 4 ngành không có thí sinh nào trúng tuyển, bao gồm: Sư phạm (SP) Vật lý; SP Sinh học; SP Lịch sử và và Quản lý đất đai. Dù điểm chuẩn các ngành sư phạm năm nay là 18, nhưng điểm chuẩn của ngành này ở Trường ĐH Đồng nai cao hơn sàn rất nhiều.

Đại diện Trường ĐH Đồng Nai, xác nhận trường cố tình đẩy điểm chuẩn lên cao để đánh rớt thí sinh, bởi những ngành này chỉ có 2, 3 thí sinh trúng tuyển. Do vậy trường không thể mở lớp. Việc đấnh rớt để các em tìm cơ hội vào trường khác.

Đây không phải lần đầu các trường ĐH, CĐ nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh. Năm trước đã diễn ra tình trạng này khi hàng loạt các trường CĐ địa phương cũng có điểm chuẩn cao nhưng không có thí sinh trúng tuyển.

Điều này cho thấy, tuyển sinh ở các trường địa phương hiện nay thực sự “bi đát”.

Điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Đồng Nai. (Ảnh: PLO)

Theo Tuổi Trẻ Online, đại diện Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM cho biết, trường này có điểm chuẩn của 2 ngành cao đột biến là công nghệ sau thu hoạch 22 điểm và công nghệ kỹ thuật xây dựng 20 điểm. Nhưng chỉ có 1, 2 thí sinh trúng tuyển.

Do số lượng thí sinh trúng tuyển quá ít khiến nhà trường không thể mở ngành nên quyết định nâng điểm chuẩn vượt điểm thi của thí sinh để không ai đủ điểm trúng tuyển.

Vị này cũng cho hay, những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển các nguyện vọng vào trường khác. Do trường không có thông tin của thí sinh để thông báo việc trường khó có thể mở ngành nà nên việc nâng điểm chuẩn để thí sinh rớt nhằm tạo cơ hội cho các em được xét tuyển vào trường ĐH khác.

Điểm chuẩn của Trường ĐH Hùng Vương TP. HCM. (Ảnh: TTO)

Cũng theo đại diện nhà trường, với hai ngành này, phương thức xét tuyển học bạ cũng có rất ít thí sinh nộp hồ sơ. Trường đã tư vấn thí sinh xét tuyển qua ngành khác, trường khác. Hai ngành này trường quyết định ngừng tuyển sinh trong năm nay.

Video xem thêm: Miếng thịt trên bàn tự bỏ trốn khiến thực khách hét lên sợ hãi

videoinfo__video3.dkn.tv||511b47615__

Ad will display in 09 seconds