Không thả bóng bay, không in khẩu hiệu lên vật liệu khó phân hủy… là những công văn chỉ đạo từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Theo báo Người Đưa Tin, ngày 16/8, thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Sở vừa có công văn hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019-2020 cho các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong nội dung công văn, đáng chú ý có những chỉ đạo cụ thể cho các trường trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức gìn giữ cảnh quan chung của trường học.

Theo công văn chỉ đạo, trong quá trình tổ chức lễ khai giảng việc lắp đặt khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng, các trường phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…) tuyệt đối không in bằng chất liệu không phân hủy được. Đồng thời, không tổ chức thả bóng bay và khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng bìa ni-lông, bên cạnh việc thường xuyên tổ chức làm vệ sinh môi trường, tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường.

Công văn sau khi phát đến các trường học từ Mầm non đến THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã nhận được nhiều ủng hộ của các giáo viên, phụ huynh.

Phong trào Chủ nhật Xanh đang được các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế hưởng ứng tích cực. (Ảnh: Người Lao Động)

Trao đổi với phóng viên báo Seatimes ông Đặng Phước Mỹ – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Để đẩy mạnh và trở thành việc làm thường xuyên về ‘Ngày Chủ nhật xanh’ và phòng trào ‘Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần’, các trường học ngoài việc tổ chức làm vệ sinh môi trường và tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường”.

Ngoài ra tùy theo tình hình của từng trường mà có những hình thức hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng cho học sinh (văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…).

Bên cạnh đó, Công văn nêu trên còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không tập trung học sinh để “khai giảng thử” trước ngày khai giảng.

Được biết, lễ khai giảng ở Thừa Thiên-Huế được các trường học thống nhất tổ chức vào ngày 5/9 tới đây.

Video xem thêm: Thầy giáo bị đình chỉ giảng dạy vì cho học sinh đóng cảnh ân ái

videoinfo__video3.dkn.tv||b26c25145__

Ad will display in 09 seconds