Trong 2 ngày 1/12 và 2/12, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Song theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa, sau ngày tiêm đầu tiên, huyện ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Được biết, sau khi tiêm vắc xin Pfizer mũi 1, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên được đưa đến các cơ sở y tế gần nhất. Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định.

Ghi nhận của báo Thanh niên cho hay, đến 19h ngày 1/12, đã có 19 em được xuất viện về nhà. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng vắc xin.

Trong hai ngày 1 và 2/12, tỉnh Thanh Hóa tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng cho trẻ từ 15 – 17 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố. Các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường, còn với những em có bệnh lý nền sẽ được tiêm tại cơ sở y tế.

Trước đó, gần 70 công nhân Công ty giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, Thanh Hoá, cũng đã phải nhập viện điều trị phản vệ sau khi tiêm vaccine Vero Cell của Trung Quốc. Trong đó có 4 trường hợp tử vong, tất cả đều là nữ.

Những trường hợp còn lại, sau một tuần điều trị sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện.