Ngày 27/12/2019, sở GD&ĐT Tp. Hà Nội đã gửi thông báo cho các phòng GD&ĐT, các nhà trường về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trang Ngày Nay cho biết, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên nghỉ Tết 8 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 22/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đối với Trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội và Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội nghỉ Tết 10 ngày liên tục, từ thứ Hai ngày 20/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Ảnh minh hoạ (nguồn: Báo Dân Sinh).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các đơn vị thực hiện nghiêm túc Công điện 1658/CĐ-TTg ngày 9/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020 và các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và thành phố Hà Nội. Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 1/11/2019 của thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trên địa bàn thành phố Hà Nội dịp Tết, theo nguồn tin từ Báo Dân Sinh.

Các tổ chức, trường học phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Các tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế, để quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm an toàn.

Video xem thêm: Hà Nội Bưởi cảnh, đào khủng đua nhau xuống phố đón Tết Báo Dân trí

videoinfo__video3.dkn.tv||cc9cd6d94__

Ad will display in 09 seconds