Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Dương lịch ngày thứ tư (1/1/2020).

Zing cho biết, ngày 18/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc về việc nghỉ Tết Dương lịch 2020.

Công văn nêu, theo quy định tại điều 115 của Bộ luật Lao động (Luật số 10/2012/QH13), người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong ngày Tết Dương lịch một ngày (thứ tư, 1/1/2020). Các tổ chức, trường học cho công chức, viên chức, người lao động nghỉ làm việc theo quy định.

Học sinh từ bậc học mầm non đến THPT ở các trường trên địa bàn TP. Hà Nội được nghỉ một ngày Tết Dương lịch năm 2020.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện nghiêm túc công điện 1658/CĐ-TTg ngày 9/12 của Thủ tướng về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020; cũng như thực hiện các văn bản của Bộ GD&ĐT và Tp. Hà Nội, theo báo Người Lao Động.

Về phía các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết, phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ,… Sau kỳ nghỉ Tết, các trường cần ổn định nền nếp dạy học và trở lại làm việc bình thường.

Video xem thêm: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Ad will display in 09 seconds