Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus corona, nhiều trường học ở Hà Nội và các địa phương khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Ngày 30/1, học sinh mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội bước vào ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Ngày 31/1, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp, sau khi có thông báo khẩn cấp toàn cầu của WHO về dịch corona.

Theo đó, trường THCS – THPT Nguyễn Siêu khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường, cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư…

Học sinh trường Nguyễn Siêu được khuyến cáo đeo khẩu trang trong lớp học (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Tại trường Marie Curie, gần như 100% học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đi học.

Học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Tại trường Tiểu học – THCS Pascal, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, 100% học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Trong tiết Tin học trên phòng máy tính, học sinh cũng không tháo khẩu trang.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Chị Diễm Hiền (giáo viên trường Marie Curie) chia sẻ trên Zing: “Hôm qua, khi biết tin Việt Nam có những ca nhiễm đầu tiên, tôi bắt đầu lo lắng và quyết định sẽ đeo khẩu trang đến trường. Trong quá trình dạy học, tôi sẽ không đeo để truyền đạt bài giảng cho các con tốt hơn”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Báo VnExpress cho biết, Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chấp hành quy định, đeo khẩu trang trong suốt buổi học.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12, sau đó lan ra nhanh chóng. Ngày 31/1, Trung Quốc thông báo số người chết do virus viêm phổi nCoV tăng lên 213, số người mắc viêm phổi lên 9.356.

Tại Việt Nam, hiện có 5 người mắc bệnh, 97 người nghi nhiễm, trong đó có 32 người cách ly, 43 người đang theo dõi. Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Video xem thêm: Chuyên gia: dịch bệnh do virus Corona sẽ kéo dài ít nhất vài tháng

videoinfo__video3.dkn.tv||d1ec233e1__

Ad will display in 09 seconds