Nam sinh Nguyễn Thanh, hoc sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) vừa đoạt giải “Khán giả bình chọn” tại Cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) ở New York, Hoa Kỳ.

Theo báo Công Thương đăng tải, vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2019 diễn ra từ ngày 28-31/7 tại New York, Hoa Kỳ.

Tham dự cuộc thi ACAWC năm nay, đội tuyển Việt Nam có 3 thí sinh là Trần Ngọc Anh Khoa (sinh viên ĐH Hoa Sen, TP. HCM); Lương Duyên Bình Nguyên (sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội) và Nguyễn Thanh (học sinh lớp 10, trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).

Vượt qua các đối thủ đến từ hơn 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới, nam sinh Nguyễn Thanh đã xuất sắc giành giải “Khán giả bình chọn”.

Theo Người Lao Động, Ban tổ chức cấp quốc gia cho biết, đây là thành tích đáng tự hào trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với các thí sinh tài năng trên thế giới, tạo thêm niềm động lực cho thế hệ trẻ Việt yêu thích sáng tạo tự tin khẳng định bản thân trên đấu trường quốc tế trong những mùa giải sau.

“Giving Tuesday – Ngày thứ 3 cho đi”, Trong vòng chung kết thế giới cuộc thi ACAWC 2019, với chủ đề “Giving Tuesday – Ngày thứ 3 cho đi”, các thí sinh được yêu cầu thiết kế ở 3 hạng mục gồm: Post Instagram, E-mail banner và 1 poster với mục đích kêu gọi mọi người ủng hộ cho ngày Giving tuesday.

Ban tổ chức mong muốn mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ về các hoạt động thiện nguyện dưới góc nhìn của những người trẻ.

Tác phẩm của Nguyễn Thanh có thiết kế trong trẻo và tươi sáng đã thu hút nhiều khán giả bình chọn nhất. Tuy không đạt giải cao nhất, nhưng với kết quả này đã nối dài bảng thành tích của đội tuyển ACAWC Việt Nam trong sân chơi sáng tạo quốc tế này.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 cho hay, sức sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao và các thí sinh Việt Nam sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Trước đó, tại Vòng chung kết thế giới mùa giải ACAWC 2018, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên (sinh viên năm thứ 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM) đã giành được tấm Huy chương Đồng trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi (gồm 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng).

ACAWC là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport tổ chức từ năm 2013 dành cho học sinh sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds