Nằm ở phía Đông Nam của châu Á, Việt Nam là đất nước hình chữ S thơ mộng và yên bình. Trải qua những năm tháng dài lâu của lịch sử, Việt Nam mang trong mình bao nét đẹp truyền thống rất đáng tự hào. Là một người con của mảnh đất anh hùng, trong mỗi chúng ta ai cũng có lòng tự tôn dân tộc, khát khao đưa Việt Nam vươn ra thế giới. Và ngoại ngữ chính là phương tiện để chúng ta kết nối với bạn bè quốc tế.

Loạt bài “Lăng kính Việt Nam” của chuyên mục Học tiếng Anh xin được giới thiệu với độc giả các đoạn văn song ngữ Anh – Việt khai thác những vẻ đẹp về văn hóa, thiên nhiên, con người Việt Nam kèm theo những giải thích từ mới, cấu trúc nổi bật để người học có thể tự tin quảng bá đất nước mình.

***

Cho dù chỉ đặt chân tới Việt Nam một lần thôi thì cũng có rất nhiều du khách bị thu hút bởi những vẻ đẹp choáng ngợp về cảnh sắc non nước và một nền văn hóa lâu đời giàu bản sắc dân tộc. Từ khắp mọi miền trên mảnh đất này, bạn có thể cảm nhận được sự thanh bình, êm đềm của cuộc sống.

videoinfo__video2.dkn.tv||bf001c7da__

Welcome to Vietnam. The land of miracles. 

Chào mừng các bạn đến với Việt Nam. Đất nước của những điều kì diệu.

Vietnam, a country with a history that goes back thousands of years is blessed by mother nature with heart touching magnificent landscapes with unique values of biodiversity, culture and architecture. Being home to eight UNESCO recognized World Natural Heritages Vietnam comes across at the top attracted tourist destinations in South East Asia.

Việt Nam, đất nước với hàng ngàn năm lịch sử được tạo hóa ban tặng cho phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ làm rung động lòng người với những giá trị độc đáo đa dạng về sinh học, văn hóa và kiến trúc. Đó cũng là nơi có 8 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO vinh danh. Việt Nam là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu tại Đông Nam Á.

A mystical, dreamy and elegant Ha Long Bay. An ancient and poetic Trang An Landscape Complex. The captivating and spectacular sites of Phong Nha – Ke Bang National Park. The mysterious tranquil ancient temples and towers of My Son Sanctuary.

Halong Bay – Vịnh Hạ Long (Ảnh: Saigon Today Travel)

Một Hạ Long đầy kỳ ảo, duyên dáng và mộng mơ. Một Tràng An cổ kính và nên thơ. Làm say đắm lòng người với vẻ đẹp kỳ vĩ của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hay trầm mặc, bí ẩn cùng những đền đài cổ kính tại Thánh địa Mỹ Sơn.

Image result for thành nhà hồ
The Citadel of the Ho dynasty – Di sản thành nhà Hồ. (Ảnh: Kênh 14.vn)

The Complex of Hue Monuments, a relic of the glorious royal dynasty in the history of Vietnam.

Cố đô Huế, di tích còn sót lại về triều đại huy hoàng nhất trong lịch sử Việt Nam.

Image result for cố đô huế
The Complex of Hue Monuments – Quần thể di tích cố đô Huế. (Ảnh: khoahoc.tv)

Come to Vietnam, immerse yourself for her natural beauties and feel the strong vitality and great development potential of our country

Hãy đến với Việt Nam, hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên, cảm nhận sức sống mãnh liệt và tiềm năng phát triển của đất nước của chúng tôi.

Thiện Nhân