Là một trong những nét đẹp trong văn hoá ẩm thực của Tết cổ truyền dân tộc, mứt Tết không chỉ là những món ăn chơi mà nó còn ấp ủ những ý nghĩa tốt lành cho một năm mới với mọi điều viên mãn trong hương vị thơm ngon dân dã đó. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo bài giới thiệu 5 loại mứt đặc trưng ngày Tết bằng tiếng Anh từ mứt dừa, mứt bí, rong biển, hạt sen.

– How to choose non-jam coconut: With the selection of young coconut jam, we should choose coconut cake, ie coconut should not be too young or too old so it will be difficult for you to conduct scraping.

Cách chọn dừa non làm mứt: Với việc chọn những quả dừa non làm mứt chúng ta nên chọn dừa bánh tẻ, tức là dừa không được quá non hoặc quá già như vậy sẽ khó khăn cho việc bạn tiến hành nạo sợi.

– The best standard coconut jam slugs: The best way if we choose the standard way to slug coconut is that you let the fire is very small and turn your hand, remember not to do other things while slug coconut to avoid being burnt down!

Cách sên mứt dừa chuẩn nhất: Cách tốt nhất nếu như chúng ta chọn cách sên dừa chuẩn đó chính là bạn hãy để lửa thật nhỏ và đảo đều tay, nhớ là không làm việc khác khi đang sên dừa để tránh việc bị cháy sệt nhé!

1. Mứt rong biển sấy khô – Dried seaweed jam

Seaweed is an extremely familiar food for anyone from main meals, snacks or desserts, especially those who love the beauty of Korean culinary culture… not only because of the delicious taste. but also thanks to the nutritional value that it brings to our health and body. And today we will learn how to make seaweed jam extremely delicious and new, start it all!

Mứt rong biển (Ảnh: NGONplus)

Rong biển là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với bất cứ ai từ bữa chính, món ăn vặt hay món tráng miệng, đặc biệt là những bạn yêu thích nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc… không chỉ do hương vị thơm ngon mà còn nhờ vào giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cho sức khoẻ và cơ thể của chúng ta.

2. Mứt hạt sen – Lotus seed jam

Lotus seeds are familiar foods, contain high nutrient content and have excellent applications in life. Lotus seeds are used for many different processing purposes such as cooking tea, boiling water, cooking porridge as a sedative food and especially making jam. On the occasion of Lunar New Year, sweet and sweet lotus seed jam is a very suitable snack for you to sip a cup of tea and start the story of the new year.

Mứt hạt sen (Ảnh: 24h)

Hạt sen là thực phẩm quen thuộc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có tính ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Hạt sen được sử dụng cho nhiều mục đích chế biến khác nhau như có thể nấu chè, đun nước, nấu cháo làm thực phẩm an thần và đặc biệt là có thể làm mứt. Trong ngày Tết Nguyên Đán, món mứt hạt sen thanh ngọt chính là một món ăn vặt vô cùng thích hợp để bạn có thể nhâm nhi chén trà và bắt đầu những câu chuyện nhân dịp năm mới xuân về.

3. Mứt bí đao không cần phèn chua – Jam of unsweetened squash

Squash jam is a kind of jam that is more complicated than other jam but in return, it is delicious and succulent jam. However, this is a favorite dish. If the common fruit jam is chewy and hard, the jam will help us to feel the freshness when biting very soft and extremely easy to eat. Should be a lot of people love including children to the elderly.

Mứt bí đao (Ảnh chup từ màn hình Youtube)

Mứt bí đao là một loại mứt có cách làm phức tạp hơn các loại mứt khác nhưng bù lại mứt rất ngon và mọng nước. Và món mứt này cũng được rất nhiều người yêu thích. Nếu như các loại mứt trái cây thông thường ăn hơi dai và cứng thì mứt bí lại giúp chúng chúng ta cảm nhận được sự tươi mát khi cắn  lại rất mềm và vô cùng dễ ăn cũng có thể bởi đây là món có hương vị đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích kể cả trẻ em đến người lớn tuổi.

4. Mứt dừa viên nhiều màu – Multicolored coconut coconut jam

Coconut jam is no longer strange to us in every Lunar New Year, however, in order to have a more delicious and attractive jam, instead of the traditional coconut fiber jam, why not try to make coconut jam just nice but it is good to treat guests, guys. The small, beautiful coconut jam tablets are covered with an extremely eye-catching white sugar that promises to be a delicious treat for your family’s new year spring atmosphere. With a little creativity, we have a delicious four-color coconut-flavored jam that is both delicious and nice to celebrate this Tet holiday. The coconut jam is not too sweet like coconut jam, so there will be lots of people who enjoy it!

Mứt dừa viên (Ảnh chụp từ màn hình Youtube)

Mứt dừa đã không còn quá xa lạ với chúng ta trong mỗi dịp Tết, tuy nhiên, để có món mứt thơm ngon và hấp dẫn hơn, thay vì mứt dừa sợi như truyền thống, sao bạn không làm thử làm mứt dừa viên vừa đẹp mà lại ngon để đãi khách?. Những viên mứt dừa dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn sẽ là một món ăn đãi khách ngon đượm tình cho không khí chào xuân năm mới của gia đình bạn. Với một chút sáng tạo nho nhỏ, chúng ta đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên không bị quá ngọt giống như mứt dừa sợi nên chắc chắn sẽ có rất nhiều người thích thú đấy! 

Thiện Nhân (Tổng hợp)

Từ Khóa: