Shen Yun là đoàn nghệ thuật đẳng cấp số một thế giới với sứ mệnh khôi phục lại những tinh hoa của văn hóa nhân loại 5.000 năm đã mất. Những vũ công của Shen Yun luôn đem lại những màn biểu diễn mãn nhãn, chinh phục được những khán giả khó tính nhất khắp năm châu bốn biển. Để đạt được thành công như vậy, bạn có biết họ đã phải trải qua những tháng ngày luyện tập với tinh thần, ý chí như thế nào không?

Mời bạn xem video dưới đây, chắc chắn bạn sẽ được truyền cảm hứng không chỉ với nghệ thuật vũ đạo, âm nhạc hùng tráng mà hơn cả là tinh thần và ý chí tuyệt vời của họ sẽ chạm được đến trái tim mỗi người chúng ta.

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb74ccc6__

Ad will display in 09 seconds

It takes a mind of steel and limbs of rubber. It takes pushing the body to its limits to know that the only limit is in our minds. It takes repeating the same move over and over and over again. It takes facing your deepest fears to conquer them. It takes falling over a hundred times. We need to get back up thousand more.

Cần có ý chí của sắt thép và tay chân mềm mại uyển chuyển. Cần phải đẩy cơ thể chạm tới giới hạn để hiểu rằng giới hạn chính là nằm trong tâm trí của chúng ta. Cần phải lặp đi lặp lại một động tác không biết bao nhiêu lần. Cần phải đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của bản thân để chiến thắng nó. Cần phải vấp ngã hàng trăm lần và đứng dậy hàng ngàn lần.

Vũ công Shen Yun luyện tập chăm chỉ

And though the journey may be long, the toughest challenges bring the greatest rewards. You need to tell them to the past to inspire the future. You need to head avoid of thought and heartfelt humility. You need to learn to speak without saying a word. It takes knowing that greatness isn’t achieved alone, but by the spirit of the team. It takes filling our hearts with Truth – Compassion – and Tolerance for the outer form and bodies, the inner spirit. It takes changing ourselves first to change the world.

Mặc dù cuộc hành trình có thể dài nhưng thử thách khó khăn nhất đem lại những phần thưởng to lớn nhất. Bạn cần phải nói với khán giả về quá khứ để truyền cảm hứng cho tương lai. Bạn cần một tâm trí thanh tịnh và sự khiêm tốn chân thành. Bạn cần học cách nói mà không dùng bất cứ từ ngữ nào. Một cá nhân không thể làm nên được thành công lớn nhất mà là nhờ tinh thần đồng đội. Cần một trái tim chứa đầy Chân – Thiện – Nhẫn toát ra từ dáng vẻ bề ngoài cho đến nội tâm. Để thay đổi thế giới thì đầu tiên chúng ta cần thay đổi chính bản thân mình.

No matter what it takes, it’s worth it.

Dù bạn phải đánh đổi bất cứ điều gì thì nó cũng rất xứng đáng.

Dù bạn phải đánh đổi bất cứ điều gì để trở thành một vũ công Shen Yun thì nó cũng rất xứng đáng.

***

Đúng như Aristolte từng nói: “The aim of art is to represent not the outward appearance of things, but their inward significance (Mục đích của nghệ thuật không chỉ biểu hiện ra vẻ bề ngoài mà còn là những giá trị ở bên trong). Những vũ công của Shen Yun bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ cũng không ngừng tu dưỡng chính mình để có thể truyền tải được các tác phẩm giàu nội hàm. Bởi phẩm chất của nghệ thuật không chỉ được đo bằng kỹ năng của một người mà còn bằng trạng thái của tâm hồn – tư tưởng càng thuần tịnh thì âm nhạc, vũ điệu càng tinh khiết…

Shen Yun 2019 Official Trailer

videoinfo__video2.dkn.tv||c3f337b70__

Ảnh và video thuộc bản quyền của Shen Yun

Thiên Cầm