Chắc hẳn chúng ta chưa quên Miilie – cô bé đã ủng hộ tổng thống Donald Trump một cách rất kiên định với lập trường chính trị sắc bén cùng một tâm thái rất thản nhiên bất động khi từ bạn bè, gia đình cho tới giới truyền thông cười nhạo cuộc chạy đua của Donald Trump. Và giờ đây, sau một loạt những thành công vang dội từ khi nhậm chức, chắc hẳn ngài tổng thống đã khiến cô bé hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Quan tâm tới chính trị, làm chính trị, bày tỏ quan điểm cá nhân về chính trị là quyền của công dân, bởi là người yêu nước, bất kỳ ai cũng quan tâm tới vấn đề của quốc gia. Đôi khi quan điểm của bạn có thể hoàn toàn khác biệt với phần lớn đám đông, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sai. Ngay cả khi bạn là một cô bé. 

Hãy cùng xem lại đoạn video phỏng vấn Millie được thực hiện hơn 2 năm trước đây trước khi tổng thống Donald Trump đắc cử, và chúng ta có thể thấy rằng tầm nhìn của cô bé không hề tầm thường chút nào.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Với vấn đề nhập cư, hẳn Millie đã hài lòng với những gì Trump đã làm khi chính sách của ông chỉ khuyến khích những người có phẩm chất, tài năng được phép nhập cảnh vào Mỹ. Millie đã nói gì về điều này?

“Immigration, you know I love immigrants if they come here legally, legally, legally. I don’t like the word “illegally”, I like “legally”.

“Nhập cư à, cháu rất thích những người nhập cư nếu họ đến đây một cách hợp pháp, hợp pháp, và hợp pháp, cháu không thích từ “bất hợp pháp”, cháu thích từ “hợp pháp”.

I mean all the illegal aliens are coming into our country illegally and some of them are people who hurt people, rob people…”

Ý tớ là tất cả những người ngoại quốc đang vào nước ta một cách bất hợp pháp, một số trong họ làm hại người khác, cướp của người khác…”

Đối với một vấn đề rất lớn khác của đất nước ảnh hưởng tới Millie – đó chính là giáo dục, cô bé nói:

“Education, the teachers union controls everything so I like how Donald Trump put in charge of education on a lady name is Besty I think … Yes, Mrs Betsy Devos and I mean she’s great, she’s doing everything we need and I heavily support school choice.

Giáo dục, công đoàn giáo viên kiểm soát tất cả mọi thứ, cháu thích cách mà ông Trump giao việc này cho một bà tên là Besty thì phảiVâng, bà Besty Devos và cháu thấy bà ấy thật tuyệt vời, bà ấy đang làm mọi thứ cần thiết và cháu cực kỳ ủng hộ [chính sách] giáo dục lựa chọn”.

Khi được hỏi: “Khi lớn lên cháu sẽ làm gì”, cô bé đáp:

“I’m going to graduate from Pennsylvania  University, be in the army for 5 years, be a police officer, be a homicide detective, be a private investigator, all while having the hobby in Egyptologist and an astronomer and then I’ll retire and  become a judge and and then if the country really needs to be now run for president, yes on the Supreme Court.

Cháu sẽ tốt nghiệp đại học bang Pennsylvania, phục vụ trong quân đội 5 năm, trở thành cảnh sát, thám tử điều tra các vụ giết người, chuyên viên điều tra tư, cùng lúc duy trì sở thích đối với ngành Ai Cập học và thiên văn học, và sau đó cháu sẽ nghỉ hưu và trở thành thẩm phán, và khi nào đất nước thật sự cần thì cháu sẽ tranh cử Tổng thống, vâng cháu sẽ là Thẩm phán tối cao.

Thiên Cầm

Từ Khóa: