Một cậu bé 13 tuổi ở Úc trong gần 3 năm đã may hơn 800 chú gấu bông xinh xắn để làm quà tặng cho trẻ em ở bệnh viện. Câu chuyện của cậu đã làm thổn thức bao trái tim trên thế giới.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cậu bé Campbell được mọi người gọi với cái tên thân mật là “Bumble”. Mỗi ngày, ngoài thời gian học tập, vui chơi, làm việc cá nhân, cậu đều ngồi làm gấu bông, tạo ra những món đồ ý nghĩa cho các bạn nhỏ ở bệnh viện.

Ý tưởng ấy đến trong một đêm Giáng sinh. Cậu đã nói với mẹ rằng: “Mình nên tặng quà cho các trẻ em ở trong bệnh viện vì các em ấy không thể làm gì, chỉ nằm im trên giường”.

Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của em không cho phép, vậy nên, Campbell đã tự làm quà tặng các bạn nhỏ. Cậu bé bắt đầu dự án “365+1” của mình, mỗi ngày làm một món quà và tặng cho người cần.

Related image
Campell đã làm rất nhiều gấu bông để tặng cho các bạn nhỏ không may mắn. (Ảnh: news.com.au )

Thời gian đầu, cậu phải mất khoảng 5 tiếng đồng hồ mới làm được một món quà nhờ học cách làm trên mạng. Khi đã thành thạo, Campbell chỉ mất khoảng một tiếng để hoàn thành một chú gấu xinh xắn. Mẹ của Campbell là chị Sonya Whittaker kể rằng: “Thật là thú vị khi thấy thằng bé đã làm điều này trong 3 năm. Thằng bé thường ngồi trong phòng, làm điều nó thích và rồi bỗng nhiên được mọi người biết đến chỉ sau một đêm”.

Chia sẻ về công việc mình làm, Cambell nói:

“I do this because it makes a big impact to the world and it encourages more people to be kind and be nice and do a little bit to help the world. Be kind and not mean will change the world a lot”

Cháu làm vậy vì điều này ảnh hưởng tới thế giới và nó khuyến khích nhiều người hơn trở nên tốt bụng và làm nhiều điều nhỏ bé để giúp thế giới. Trở nên tốt bụng, không ích kỉ sẽ làm thay đổi cả thế giới”

Một số từ vựng, cấu trúc nổi bật trong video:

give away: tặng quà

S asked if S V (lùi thì): câu trần thuật

a bit adj: hơi…

know how to…: biết cách làm gì

start doing: bắt đầu làm gì

at least: ít nhất là

Thiện Nhân – Tuệ Nhi