Bé Zada 5 tuổi kiên quyết từ chối ăn thịt vì cho rằng động vật rất đáng yêu và chúng không muốn bị cho vào lò. Đoạn video chỉ hơn 1 phút nhưng thu hút rất nhiều lượt like, share của cộng đồng mạng toàn thế giới.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngay đoạn đầu của video, bé Zeda đã bày tỏ quan điểm của mình:

“I don’t want to eat them ever again” – “Con không bao giờ muốn ăn thịt nữa đâu”

Sau đó, mẹ em hỏi em sẽ ăn gì, bé đáp:

 “I will eat whatever there’s on the table, but not chicken or meat” – “Con sẽ ăn bất cứ cái gì trên bàn, trừ thịt gà và thịt lợn”

Cô bé nêu ra lý do tại sao lại làm vậy:

“Because they’re animals and I like animals” – “Bởi vì chúng là động vật và con yêu động vật”.

Mẹ Zada đã rất bất ngờ, thử chuyển hướng sang món cá để thử lòng con gái. Zada đáng yêu lại phân vân một chút, hỏi lại mẹ:

“Fish? Is it an animal?” – “Cá ạ? Cá có phải là động vật không ạ?” 

Và khi nghe câu trả lời của mẹ, Zada nhanh chóng lắc đầu cương quyết:

“I won’t eat that either.” – “Thế con cũng không ăn cá đâu!”

Ở đoạn cuối video, người xem cảm nhận được trái tim ấm áp của cô bé 5 tuổi qua những lời em chia sẻ:

“Because they’re nice and I know that we cook them sometimes, which is not very nice. And I know we like to eat animals that we cook. But that’s not nice for them. I think that they don’t really like being in the oven.”

“Bởi vì chúng rất đáng yêu và đôi khi chúng ta nấu chúng, con thấy điều đó là không nên. Và con biết là chúng ta thích ăn thịt. Nhưng điều đó không hay chút nào với chúng. Con nghĩ là chúng chắc chắn không thích bị nấu trong lò vi sóng đâu ạ”.

Zada coi tất cả các loài động vật như bạn của mình, và cũng biết vui, biết buồn. Vậy nên cô bé cảm giác thương vô cùng và sẽ là thật không hay nếu người lớn bỏ động vật vào lò, chế biến thành thịt rồi thưởng thức.

Trúc Mai

Từ Khóa: