Ngày nay, chúng ta sử dụng lượng lớn thời gian trên chiếc điện thoại di động. Thay vì chơi game, lướt facebook quá nhiều, tại sao chúng ta không tận dụng để học tiếng Anh? Chỉ với một chiếc smart phone trong tay, bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng được cài sẵn. Dưới đây là những ứng dụng chọn lọc mà Đại Kỷ Nguyên đã tìm hiểu để giúp bạn không bị “hoa mắt” với thế giới các ứng dụng.

DUOLINGO

Ứng dụng này rất nổi tiếng và còn được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Với tiêu chí của nhà sáng lập là “ mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao” nên ứng dụng do hai giáo sư Luis von Ahn cùng giáo sư Severin Hacker sáng tạo rất hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần 20 phút mỗi ngày bạn cũng đã có thể cải thiện đáng kể trình độ của mình rồi.

Website: Duolingo.com

MEMRISE

Cũng là một ứng dụng hữu ích và hoàn toàn miễn phí, có sẵn nền tảng cho cả di động Android và iOS, phù hợp với mọi đối tượng. Ứng dụng bao gồm hơn 1000 video học tiếng Anh với người bản địa cùng hàng trăm khóa học cho bạn lựa chọn.

BUSUU

Ứng dụng nổi tiếng luôn giữ vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều năm với nhiều loại ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh. Bạn không những chỉ học được các kỹ năng, bài tập ngữ pháp, từ vựng mà ứng dụng có tính năng tương tác cao với việc luyện tập với người bản địa.

SPEAKING PAL ENGLISH TUTOR

Phần mềm này có điểm nổi bật là khả năng tương tác qua giao tiếp. Nó có thể nhận dạng giọng nói của bạn và đưa ra các tương tác qua các bài học bằng video. SpeakingPal English Tutor cung cấp hơn 100 cấp độ khác nhau với nhiều cấu trúc câu và tự vựng.

Ứng dụng cho 16 cấp độ đầu tiên và bạn phải trả phí đối với 84 cấp độ tiếp theo.

ENGLISH FOR ALL LEVEL

Ứng dụng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực mặc dù mới ra mắt cũng chưa lâu. Giao diện ưa nhìn, thân thiện, dễ dùng và rất hữu ích với đủ mọi trình độ từ A,B,C cho tới TOEFL, TOEIC,… Bạn sẽ được củng cố và nâng cao kiến thức qua các trò chơi giúp bạn cảm thấy thoải mái khi học.

Thuần Thanh tổng hợp

Xem thêm