Trong buổi hội ý ngày 18/9, bà Lê Thị Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Linh khóc và nói với hơn 400 phụ huynh thông cảm khi bữa cơm bán trú ít thức ăn bị đưa lên mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hà Tĩnh, suất cơm bán trú của học sinh Trường Tiểu học Thạch Linh được một nhóm phụ huynh chụp lại vào ngày đầu tiên trường tổ chức lớp ăn bán trú của năm học 2019-2020. Thực đơn trưa 16/9 gồm: Cơm, 5 con tôm kho bóc vỏ, thịt bò xào bắp cải, canh bí nấu thịt và đăng lên mạng.

Khi bị đăng lên mạng, bà Lê Thị Thủy –  Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Linh khóc và mong hơn 400 phụ huynh thông cảm.

VnExpress dẫn lời bà Thủy nói với hơn 400 phụ huynh trong buổi hội ý ngày 18/9: “Đây là buổi ăn đầu tiên của các cháu trong năm học mới, phía nhà bếp chưa định lượng được thức ăn, dẫn tới sơ suất. Tôi rất buồn khi bị các bố, mẹ chê như vậy, thành thật xin lỗi tất cả vì sự cố này”.

Hiệu trưởng Lê Thị Thủy khóc khi phát biểu trước phụ huynh chiều 18/9 (ảnh: Đức Hùng/VnExpress).

Theo bà Thủy, trường thu mỗi học sinh 27.000 đồng bữa trưa bán trú, song thực tế chỉ 22.000 đồng, vì phải trích ra 5.000 đồng một suất cho công tác phục vụ, vận chuyển. Bữa trưa 16/9 là buổi đầu hợp tác với nhà hàng, họ nói miễn phí cho trường, nấu cho các cháu ăn thử để nhận góp ý chứ chưa thu tiền.

Món chính trong thực đơn là tôm, nhà hàng mua 27 kg, chia đều cho 400 suất, bên cạnh thịt bò xào bắp cải và thịt lợn bằm nấu canh bí. Trước việc phụ huynh chê “tôm quá ít, con to con nhỏ”, cô Thủy đáp “vì tôm đắt, hai món phụ còn lại cũng đều chất lượng, gói gọn trong 22.000 đồng”.

Cô Thủy cho rằng nếu hôm ấy thay món tôm hoặc thịt bò bằng đậu phụ, hoặc cá thì nhìn suất cơm sẽ đầy đặn hơn, tuy nhiên lại thiếu chất. Sau việc này, nếu còn tổ chức ăn bán trú, trường cùng đơn vị phục vụ sẽ rút kinh nghiệm, thay đổi định lượng cho phù hợp.

Từ trưa 17/9, trường Tiểu học Thạch Linh dừng tổ chức ăn bán trú, do phía nhà hàng từ chối phục vụ sau khi bị phản ánh. “Phụ huynh sẽ được lựa chọn nhà hàng, nhưng tôi đề nghị cơ sở đó phải có uy tín, chất lượng thực phẩm đảm bảo. Khi tập hợp đủ ý kiến, trường sẽ đưa ra phương án sau cùng về việc ăn bán trú cho học sinh”, Hiệu trưởng Thủy nói.