Hai nam sinh Việt Nam vừa nhận huy chương bạc Olympiad Toán học Tổng hợp thế giới tại Bangkok, Thái Lan.

Chiều 11/8, Vòng chung kết cuộc thi Olympiad Toán học tổng hợp thế giới – World MathFusion Olympiad 2019 (trước đây là cuộc thi Olympiad Toán Thế giới World Mathematics Olympiad) đã diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), theo VnExpress

Đây là năm thứ tư Việt Nam tham dự vòng chung kết WMO cùng với nhiều thí sinh đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Pakistan, Mexico, Indonesia, Philippines.

Năm nay, đội tuyển Việt Nam có 12 người được tuyển chọn từ hơn 500 học sinh lớp 6 của các trường THCS tại TP HCM tại cuộc thi Toán học – Tư duy và thực tiễn lần thứ tư năm 2019.

Đoàn Việt Nam tại cuộc thi. (Ảnh: GDTĐ).

Trong đó, hai nam sinh Nguyễn Minh Trí và Huỳnh Minh Đạt cùng là học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM) giành hai giải nhì cho đoàn Việt Nam, 10 học sinh khác giành huy chương Đồng.

Tại cuộc thi năm nay, đoàn Thái Lan dẫn đầu thành tích tại WMO, tiếp đó là Hàn Quốc và Canada, theo Giáo dục thời đại.

World MathFusion Olympiad (WMO) là kỳ thi Toán học quốc tế dành cho học sinh từ 8 đến 13 tuổi do Hiệp hội Olympiad Toán học tổng hợp thế giới (WMO) tổ chức hàng năm, thu hút hàng nghìn học sinh từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Canada, Anh… tham dự.

Thông qua sân chơi WMO, các học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội trải nghiệm, thử sức và giao lưu với các bạn đồng trang lứa ở những quốc gia có nền toán học phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds