Một giáo viên khoa học lớp 12 ở Philippines đã vô tình được nổi tiếng sau khi ông xuất hiện trên một video trên Facebook đầy xúc động khi nhận được món quà bất ngờ từ học sinh của mình: một đôi giày da mới.

Nhận được món quà đầy bất ngờ, thầy Cesar Punzalan (giáo viên dạy Sinh và Hóa tại trường liên cấp Immaculate Heart of Mary, thành phố San Pedro), không kìm được nước mắt, theo Coconuts Manila (báo Philippines).

Đoạn video được phụ huynh của nữ sinh Mary Ann Claire Garcia đăng tải trên Facebook vào ngày 1/8 vừa qua. Garcia là một học sinh của thầy Cesar Punzalan.

Video ghi lại hình ảnh thầy Cesar Punzalan đang mở một chiếc hộp, mắt ông đẫm lệ sau khi thấy bên trong nó chứa một đôi giày da mới.

Một học sinh nam đã đại diện cho cả lớp lên tặng thầy món quà và nói rằng, thầy đã giúp đỡ chúng em rất nhiều từ năm lớp 9 nên chúng em xin tặng thầy một món quà, dù nó chẳng thấm là bao so với công sức thầy đã bỏ ra cho chúng em, theo Ph.news.yahoo.

Nữ sinh Mary Ann Claire Garcia chia sẻ, ban đầu thầy Cesar nhất định không chịu nhận đôi giày vì chỉ muốn truyền đạt càng nhiều kiến thức đến học sinh càng tốt, không cần đổi lại bất cứ điều gì. Sau khi nữ sinh tắt máy quay, thầy đã khóc rất nhiều. 

videoinfo__video3.dkn.tv||7f66792f6__

Ad will display in 09 seconds

Video: Thầy giáo nghèo được học sinh Philippines tặng giày

Với mức lương giáo viên ít ỏi, thầy Cesar phải chi tiêu rất tiết kiệm để có tiền chữa bệnh cho con. Đến lớp, thầy đi đôi giày thủng, rách đế, đi bộ khoảng một giờ từ nhà tới trường.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của thầy, học sinh lớp 12 Philemon quyết định quyên góp tiền mua tặng thầy đôi giày da mới.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên Facebook đã nhanh chóng nhận được 42.000 lượt thích, hơn 26.000 lượt chia sẻ.

“Những học sinh này thật giàu tình thương và đáng mến. Tôi tin rằng thầy Cesar đang vô cùng hạnh phúc”, một người bình luận.

Video xem thêm: Phim tài liệu về mổ cướp nội tạng được công chiếu tại Hội nghị Bộ trưởng về Tự do Tôn giáo

videoinfo__video3.dkn.tv||ddf5cfb25__

Ad will display in 09 seconds