Chủ tịch TP. Hà nội gửi 2 văn bản dừng thi tuyển và sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên, trong cùng một ngày làm giáo viên hoang mang.

Như VietNamNet đã đưa tin ngày 15/11, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT, Chủ tịch các quận, huyện, thị xã toàn thành phố về việc thực hiện thông báo của Bộ Nội vụ trong tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Cùng với đó, TP. Hà Nội cũng sẽ tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc quận, huyện, thị xã để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng trước.

Văn bản ban hành ngày 15-11 cho biết tạm ngừng thi tuyển giáo viên (ảnh: Tuổi Trẻ).

Tuy nhiên, đến buổi tối cùng ngày, giáo viên Hà Nội lại bất ngờ nhận được văn bản hỏa tốc cũng do Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký.

Công văn này cho biết, kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục thuộc các quận, huyện, thị xã đã được triển khai xong vòng 1 và theo kế hoạch, vòng 2 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2019. Thành phố đã được Bộ Nội vụ chỉ đạo cho tiếp tục thực hiện vòng 2 của kỳ tuyển dụng.

Văn bản ban hành tối ngày 15/11 lại cho biết sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên (ảnh: Tuổi Trẻ).

Việc nhận hai văn bản chỉ đạo trái ngược trong cùng một ngày khiến nhiều giáo viên cảm thấy hoang mang.

Thầy giáo Nguyễn Viết Tiến, giáo viên hợp đồng trường THCS Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây cho biết: “Bộ Nội vụ đã có văn bản cụ thể về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động, tại sao Hà Nội vẫn loay hoay giữa xét và thi? Trong cùng một ngày thành phố ra hai công văn trái ngược mà không có quyết định hủy công văn nào khiến giáo viên hợp đồng chúng tôi vô cùng hoang mang về ‘số phận’ của mình”.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ về hai văn bản trái ngược này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết vì xem xét thấy tổ chức song song hai hình thức thi tuyển và xét tuyển đặc cách sẽ có lợi hơn cho đông đảo giáo viên. Việc ngừng thi tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên đã vượt qua vòng thi 1, có cơ hội đỗ ở vòng 2.

Trước sự hoang mang của giáo viên hợp đồng, lo ngại việc xét đặc cách không được thực thi, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định việc tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển không ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên trong diện xét đặc cách.

Trong số 8.394 giáo viên hợp đồng ở Hà Nội có 2730 giáo viên có thời gian hợp đồng liên tục 5 năm trở lên. Có những người đã làm hợp đồng trên 20 năm.

Video xem thêm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||249d5ef18__

Ad will display in 09 seconds