Giáo viên gốc Việt, người truyền cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên Mỹ, Ben Nguyen đã được trao giải thưởng danh giá về giáo dục – Milken Educator Awards 2019.

Kết quả hình ảnh cho Milken Educator Awards Ben Nguyen
(Ảnh: Milkeneducatorawards).

Theo Milken Educator Awards, Ben Nguyen đã mở ra một thế giới cơ hội mới về khoa học, kỹ thuật, sản xuất, chế tạo robot cho hàng ngàn học sinh tại trường trung học Sunrise Mountain và Las Vegas, Nevada. Anh đến đây dạy vật lý vào năm 2014, nhưng sớm nhận ra rằng học sinh không được áp dụng các khái niệm lý thuyết. Từ suy nghĩ đó, Ben Nguyen đã thành lập Câu lạc bộ robot sau giờ học, rồi từng bước phát triển thành một lớp học và chương trình robot. 

Để tiếp cận gần hơn với thực tế, anh và các học sinh của mình thường xuyên tham gia các sự kiện về robotics, máy bay không người lái hoặc tổ chức gian hàng tại các sự kiện…Đồng thời hiểu được tầm quan trọng của gia đình trong việc giáo dục, Ben Nguyen đã cùng với các bậc cha mẹ xây dựng một tầm nhìn chung và định hướng tương lai nghề nghiệp cho các em học sinh. Anh đã xây dựng được một cộng đồng tại Nevada xoay quanh Robot và STEM. 

Ngoài robot, anh còn tham gia dạy công nghệ tự động hóa và sản xuất, tìm kiếm các khoản tài trợ, tổ chức hoạt động gây quỹ trực tuyến. Đồng thời, Ben Nguyen cũng xây dựng mạng lưới quan hệ với các đối tác lớn như Tesla, Hiệp hội hàng không kinh doanh Nevada, Viện nghiên cứu sa mạc, Đại học Nevada Las Vegas và các chuyên gia khác để phục vụ cho việc đào tạo. 

Kết quả hình ảnh cho Milken Educator Awards Ben Nguyen
(Ảnh: Milkeneducatorawards).

Trong 05 năm giảng dạy tại trường Sunrise Mountain, Ben Nguyen đã đóng góp tích cực vào thành tích tăng tỷ lệ tốt nghiệp của trường từ 34% lên 93%.

Hàng ngàn sinh viên trên khắp Nevada đã thu được rất nhiều lợi ích từ những hành động đầy ý nghĩa của Ben Nguyen. Học sinh sau khi tốt nghiệp được anh định hướng, truyền cảm hứng đã tiếp tục nghiên cứu sản xuất, tự động hóa và khoa học máy tính; một số khác thì làm việc tại các doanh nghiệp lớn như Tesla. 

Kết quả hình ảnh cho Milken Educator Awards Ben Nguyen
Thầy giáo trẻ và Thống đốc Nevada (ảnh: Milkeneducatorawards).

Tại lễ trao giải thưởng, Thống đốc Nevada, Steve Sisolak phát biểu. “Niềm đam mê, sự thành công trong giáo dục của Ben Nguyen được thể hiện qua vô số giờ anh dành để giúp học sinh nhận ra tiềm năng thực sự của mình và tôi không thể vui hơn khi thấy anh nhận được giải thưởng xứng đáng này”, 

Milken Educator Awards được mệnh danh là giải “Oscar” giáo dục được trao trong 30 năm qua, để vinh danh những nhà giáo có thành tích ấn tượng trên khắp nước Mỹ. Năm 2019, Ben Nguyen là một trong 40 người trên toàn nước Mỹ được trao giải thưởng này.

Hồng Văn

Video xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Ad will display in 09 seconds