Một giáo viên môn tiếng Anh ở Tiền Giang vừa bị kỷ luật cảnh cáo đồng thời đình chỉ dạy 6 tháng vì phạt học sinh đứng lên ngồi xuống 200 lần đến mức nhập viện.

Ngày 13/8, TTXVN đưa tin, Ban Giám hiệu trường THCS Mỹ Phong ( Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vừa đình chỉ giảng dạy 6 tháng đối với bà Đinh Duyên Hồng Yến (giáo viên môn Tiếng Anh), vì đã vi phạm điều 6 khoản 4 quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ban thành quy định về đạo đức nhà giáo, gây hậu quả khá nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 10/5, học sinh Nguyễn Ngô Minh T. (lớp 6-2, trường Trung học cơ sở Mỹ Phong ) trong tiết học tiếng Anh do không thuộc bài nên cô giáo Hồng Yến đã phạt T. “đứng lên ngồi xuống” 200 lần, khi học sinh này thực hiện trên 100 lượt thì ngã quỵ xuống. Lúc đó, cô Hồng Yến mới cho T. về chỗ ngồi.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, T. có biểu hiện mệt mỏi, đi lại khó khăn, gia đình T. đã đưa em đến bệnh viện để khám chữa và điều trị vào ngày 11/5.

Tại bệnh viện, các bác sĩ yêu cầu cháu T. nhập viện để điều trị, tới ngày 21/5/2019 mới cho xuất viện với chẩn đoán “chấn thương phần mềm đùi trái, phải do tai nạn sinh hoạt”.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thanh, cha của học sinh Nguyễn Ngô Minh T. cho hay, khi gia đình hỏi thăm các bạn cùng lớp mới  biết T. bị cô giáo tiếng Anh phạt đứng lên ngồi xuống liên tục 200 lần vì không thuộc bài.

Theo Tuổi Trẻ Online, cũng trong ngày 13/8, ông Cao Nghiêm Thành, nguyên hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Mỹ Phong cho hay, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh, nhà trường đã xem xét và lập hội đồng kỷ luật. Hội đồng đã quyết định xử lý kỷ luật bà Đinh Duyên Hồng Yến; đồng thời yêu cầu bà không xử phạt học sinh trong các giờ giảng dạy.

Trường THCS Mỹ Phong cũng đề nghị Phòng GD-ĐT Tp. Mỹ Tho ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục 5 triệu đồng đối với bà Đinh Duyên Hồng Yến.

Theo truyền thông đưa tin, trong thời gian học sinh Nguyễn Ngô Minh T. điều trị tại bệnh viện, lãnh đạo TrườngTHCS Mỹ Phong và bà Đinh Duyên Hồng Yến đã hai lần tới thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chi phí điều trị nhưng gia đình ông Thanh từ chối.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết gia đình rất muốn cho cháu T.chuyển trường.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds