Ngày 12/8, cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ ở Hà Nam) đóng cửa, 4 giáo viên ngừng đứng lớp, hỗ trợ chăm sóc trẻ bị bỏng.

Sáng 12/8, Tuổi Trẻ Online đăng tải thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo (Sở GD-ĐT) tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên cùng với trường mầm non xã Duy Minh, nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ… tập trung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu bị bỏng do học PCCC.

Cùng với đó, lớp trẻ mầm non Tuổi Thơ cũng không được phép nhận trẻ từ ngày 10/8 để cơ quan chức năng xem xét, giải quyết sự việc

Lớp học Tuổi Thơ thành lập vào tháng 5/2019, ngụ tại căn nhà hai tầng, một tum của cô giáo Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi, xã Duy Minh), người đăng ký mở lớp.

Theo VnExpress, sau khi xảy ra sự việc trên, Chủ tịch UBND xã Duy Minh, ông Nguyễn Văn Khâm, đã ra quyết định dừng hoạt động của lớp học.

Ông Khâm cho hay, 21 cháu còn lại của lớp Tuổi Thơ được điều chuyển sang học các lớp công lập hoặc tư thục khác trên địa bàn. 4 giáo viên không được phép đứng lớp, phải tập trung thăm nom và hỗ trợ gia đình các cháu bị bỏng.

Trước đó 15 giờ 10 ngày 9/8, trong giờ học kỹ năng “Biết kêu cứu và thoát khỏi nguy hiểm”, cô giáo Khoát đã sử dụng cồn 90 độ đổ ra mâm nhôm rồi châm lửa đốt. Do lớp học trên tầng 2, ngọn lửa đã bị gió thổi lan sang 4 cháu nhỏ khiến các cháu bỏng nặng.

Danh tính các cháu là Nguyễn Anh Thư (3 tuổi, quê Nam Định), Nguyễn Thị Thu Trang (3 tuổi, quê Hà Nam), Phạm Bùi Gia Khánh (4 tuổi, quê Hà Nam) và Nguyễn Ngọc Hà Lê (5 tuổi, quê Hà Nam).

Ngay sau đó, 2 giáo viên là cô Khoát cùng cô Đặng Thị Nết đã dùng khăn ướt dập lửa, liên lạc với phụ huynh đưa các cháu đi bệnh viện. Cháu Thu Trang bị bỏng nhẹ ở chân nên sau khi được sơ cứu, gia đình đưa về nhà. Ba cháu khác đang được điều trị cách ly tại Khoa hồi sức tích cực Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Đông, Hà Nội).

Cô Nguyễn Thị Khoát và Đặng Thị Nết, có bằng chuyên môn sư phạm mầm non.

Công an huyện Duy Tiên đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera lớp học, lấy lời khai các bên liên quan và chờ trả lời của Viện Bỏng quốc gia về mức độ thương tổn của ba học sinh để xem xét có khởi tố vụ án hay không.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds