Câu chuyện cảm động xảy ra tại một trường trung học ở New York (Mỹ). Một nhóm học sinh lớp lớn ở trường Trung học Reidsville, Bắc Carolina, đã mở tiệc chào đón và kết bạn với cậu học sinh năm nhất khi biết cậu cô đơn trong ngày đầu tiên tới trường.

Cậu bé cô đơn đó là Caleb Wrenn, 14 tuổi. Cậu đã nhắn tin cho chị gái Leah về ngày đầu tiên của cậu ở trường trung học Reidsvill: “Sẽ không ai ăn trưa với em đâu chị. Em ngồi ăn trưa một mình và đi lạc tới ba lần”.

“Vào bữa trưa, em đã ngồi ăn một mình, em cảm thấy rất chán và bối rối”, Wrenn kể với kênh WXII 12. “Em đã quen với việc mình lớn như thế nào khi ở trường cũ, nhưng em không buồn khi chuyện này xảy ra vì em đoán trước là nó sẽ như thế rồi”.

Leah đã chụp màn hình tin nhắn của Wrenn và đăng lên mạng Twitter với hy vọng, Wrenn sẽ được chào đón ở trường mới.

“Để em trai bé nhỏ của tôi biết rằng cậu ấy dễ thương như thế nào trước khi tôi tới trường đón”, Leah chia sẻ.

Sau khi lời tweet được đăng, nó đã lan truyền rộng rãi. Một số cầu thủ bóng đá lớp trên đã chú ý và quyết định cho Wrenn biết một người bạn thực sự là như thế nào.

Họ mở một bữa tiệc cho Wrenn, khiến cậu cảm thấy được chào đón.

“Chúng tôi quyết định tạo bất ngờ cho cậu bé vào giờ ăn trưa. Chúng tôi ăn trưa cùng Wrenn, sau đó dẫn cậu đi một vòng quanh trường, đảm bảo cậu sẽ thấy ổn và giới thiệu những người bạn mới cho cậu” – Demontez Canada, một học sinh có uy tín của trường Trung học và thành viên đội bóng của trường – cho biết.

“Tôi thấy rằng mọi người nên được đối xử như nhau và không ai hoàn hảo, mọi người đều có thể hoà đồng và là bạn ở trường. Reidsville là một cộng đồng”, Canada nói thêm.

Không chỉ vậy, một vài thành viên đội bóng còn đề nghị đổi giờ ăn trưa để họ có thể tiếp tục dành thời gian với Caleb.

Celeb đã xúc động chia sẻ trên Twitter: “Tôi chỉ muốn nói rằng bạn có thể bị lầm đường nhưng không bao giờ quá muộn để quay lại. Và chỉ có yêu thương mới có thể giúp chúng ta bởi Chúa tạo ra chúng ta là để yêu thương nhau”.

Thiên Cầm

Theo TheBL

Bạn đang đọc bài viết: “Nghe cô giáo phàn nàn, người cha tới lớp học dạy cho cậu con trai 17 tuổi một bài học” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||24558288e__

Ad will display in 09 seconds