Cộng đồng mạng đang truyền nhau tấm hình đôi bạn và hết lời khen ngợi cậu bé vì cử chỉ tốt đẹp với bạn cùng lớp vào ngày đầu tiên đi học.

Hai tuần trước, bé Christian Moore 8 tuổi, tại Wichita, Kansas đã nhanh chóng bước đến giúp đỡ bạn Conner Crites cùng lớp khi cậu thấy bạn đứng khóc một mình trong góc trước giờ vào lớp.

Thay vì phớt lờ bạn, Christian đã đến bên nắm tay Conner và dẫn bạn đi về phía trường Tiểu học Tri thức nền tảng Minneha. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đôi bạn khiến người xem cảm thấy ấm lòng và là bài học nhắc nhở mỗi chúng ta về sự tử tế trong cuộc sống.

“Tôi thấy thằng bé đứng cùng Conner. Conner đang khóc trong góc, còn thằng bé thì đang an ủi bạn”, mẹ của Christian – cô Courtney Moore, nói với KAKE-TV.

“Thằng bé nắm lấy tay bạn và dẫn bạn tới cửa trước. Chúng tôi đợi đến khi chuông reo, rồi Christian đưa Conner vào trong trường”, cô chia sẻ. “Sau đó thì khỏi phải nói. Hai đứa trẻ như hình với bóng vậy”.

Cô Moore đã đăng bức ảnh trên Facebook. Trong tấm hình, con trai cô đang mỉm cười và nắm lấy tay cậu bạn đang thút thít bên cạnh.

“Tôi rất tự hào về con trai”, cô Moore viết về bức ảnh. “Bé nhìn thấy một bạn đang thu mình vào một góc và đứng đó khóc, thế là bé đến an ủi bạn, nắm tay rồi đưa cậu bạn vào trường! Thật hạnh phúc cho bậc làm cha mẹ khi thấy con cái biết yêu thương và có tấm lòng nhân ái! Thằng bé là một đứa trẻ có trái tim rộng mở. Ngày đầu tiên đi học bắt đầu như thế đấy”.

Bức ảnh đã được chia sẻ hơn 20.000 lần, thu hút gần 6.000 lượt bình luận và 21.000 lượt bày tỏ cảm xúc. Rõ ràng cử chỉ thuần khiết này đã khiến tất cả mọi người rung động.

Mẹ của Conner là cô April Crites cũng rất cảm động. Cô chia sẻ bài đăng của cô Moore lên Facebook cá nhân, tâm sự: “Bức ảnh làm tôi buồn đôi chút nhưng lại khiến tôi vô cùng ấm lòng. Tôi hạnh phúc vì cậu bé chu đáo đã cư xử thật tốt bụng với con tôi”.

Bé Christian đến bên nắm tay bạn Conner đang khóc (ảnh: Facebook cô Moore, mẹ Christian)

Theo KWCH 12, cô Crites cũng bình luận trong bài viết gốc.

“Nhắn giùm em tới thằng bé là mẹ của bạn Conner cảm ơn con rất nhiều nhé! Cậu bé mà Christian đã giúp đỡ là con trai em và cháu bị mắc chứng tự kỷ”, cô viết. “Em lúc nào cũng lo lắng rằng Conner sẽ bị bắt nạt vì sự khác biệt, nhưng con trai của chị đã hoàn toàn sưởi ấm trái tim em. Nếu có nhiều đứa trẻ như cậu bé, em sẽ chẳng lo lắng về những chuyện như vậy nữa”.

“Tôi đã khóc. Đầu tiên tôi tự hỏi cô trợ lý lớp học của bé đã ở đâu nhưng rồi bức ảnh đã xoa dịu nỗi lòng tôi, cử chỉ đơn giản của Christian đã giúp một ngày của Conner trở nên tốt lành gấp trăm lần, đến nỗi thằng bé về nhà và thậm chí không nói cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra sáng hôm đó”, cô chia sẻ với Global News.

“Với vợ chồng tôi, điều đó có ý nghĩa vô cùng lớn lao”, cô tiếp tục. “Chúng tôi không thường xuyên ra khỏi nhà vì thằng bé thích ở nơi thân thuộc, do vậy việc bé tìm được một người bạn thân thiết là quá sức tưởng tượng của chúng tôi”.

“Conner thường không mở lòng với mọi người xung quanh hay chơi với ai cả, nhưng bé đã thân thiết với Christian ngay lập tức”.

Còn đối với Conner, hành động tốt bụng ấy đơn giản chỉ là “Bạn ấy tìm thấy cháu và nắm lấy tay cháu. Cháu đã khóc vì hạnh phúc ạ” – cậu bé nói với KAKE-TV.

Thanh Tâm

Theo Global News

Bạn đang đọc bài viết: “Cậu bé nắm tay người bạn tự kỷ trong ngày đầu tiên đi học” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

Ad will display in 09 seconds