Ngày 5/8, cậu bé 6 tuổi sẽ mặc chiếc áo phông với dòng chữ “Tôi sẽ là bạn của bạn” như một thông điệp  gửi đến các bạn cùng lớp của mình nhân ngày đầu tiên đến trường, đó là cậu luôn bên cạnh và giúp đỡ họ.

Blake Rajahn sẽ bắt đầu năm học mới ở trường tiểu học North Fayette (thành phố Fayetteville, hạt Fayetteville, Georgia, Mỹ) với bộ quần áo mới như nhiều bạn khác. Thế nhưng, áo phông của em không phải có hình bóng rổ hay nhân vật hoạt hoạt hình mà là một chiếc áo màu cam nổi bật với những từ màu xanh lá cây có nội dung “Tôi sẽ là bạn của bạn”.

Chính Blake đã chọn khẩu hiệu đó cho mình sau khi mẹ em, Nikki Rajahn, người làm kinh doanh cá nhân nói với em rằng sẽ làm bất kỳ loại áo nào cậu bé thích cho ngày đầu tiên đến trường.

Nikki viết trên fanpage rằng cô gợi ý cho Blake một chiếc áo có chủ đề về thể thao như bóng rổ hay bóng đá. Sau một lúc suy nghĩ, cậu bé nói “Mẹ có thể làm cho con một chiếc áo có nội dung “Tôi sẽ là bạn của bạn” để tất cả những đứa trẻ mà muốn có thêm bạn biết rằng con ở đây là vì các bạn ấy được không?”.

Trong một cuộc phỏng vấn với WXIA, Rajahn chia sẻ rằng Blake từng bị bắt nạt trong quá khứ và muốn gửi một thông điệp tích cực để bắt đầu năm học mới.

“Cháu muốn những đứa trẻ bị bắt nạt biết rằng họ cũng có bạn”, Blake nói với WXIA.

Rajahn đã đăng ảnh của con trai mặc chiếc áo phông đặc biệt lên fanpage của cô. Bài viết lan tỏa nhanh chóng và đến nay nhận được hơn 6.000 lượt thích và hơn 3.000 lượt chia sẻ. “Tôi khâm phục con trai của bạn. Nếu có thêm nhiều đứa trẻ sẵn sàng mở rộng vòng tay và quan tâm đến mọi người như Blake, chúng ta sẽ tạo nên thế giới hạnh phúc”, một người bình luận. Hàng trăm người cũng đã liên hệ với Nikki đặt “áo Blake”.

Nikki đã chia sẻ câu chuyện của con trai trên trang Facebook của cửa hàng, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng (Ảnh: Unfading Adornments)

Nikki đang bán chiếc áo với giá 15 đô la (khoảng 350.000 đồng). Một phần số tiền thu đươc sẽ quyên góp cho Trung tâm cuộc sống thực để giúp đỡ cá nhân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở hạt Fayetteville.

Mẹ Blake cũng cho biết thêm, việc làm thiện nguyện này cũng được truyền cảm hứng từ cậu bé. Nikki nói Yahoo Lifestyle rằng con trai mình luôn “biết nghĩ cho người khác và sống chân thật”.

videoinfo__video3.dkn.tv||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds