Công nương Kate Middleton là một trong những nhân vật hoàng gia được chú ý và ngưỡng mộ trên thế giới, đặc biệt là với cách xử lý dịu dàng thông minh của cô khi hoàng tử bé và công chúa Charlotte ăn vạ trước công chúng.

Các ông bố bà mẹ hẳn đã không ít lần gặp phải trường hợp con khóc lóc, ăn vạ, nhõng nhẽo. Trong những tình huống như thế mẹ thường xử lý như thế nào? Hãy cùng xem Công nương Kate Middleton xử lý thế nào mà con tươi tỉnh trở lại ngay tức khắc nhé!

Gia đình hoàng tử William và Công nương Kate Middleton luôn được công chúng chú ý không kém gì những ngôi sao nổi tiếng thế giới. Giới truyền thông luôn dõi theo mọi cử chỉ, hành động của họ khi họ xuất hiện trước công chúng. Vì vậy, Hoàng tử và Công nương luôn phải chú ý giữ hình tượng lịch sự, đẹp đẽ mắt trước mặt mọi người.

Tuy nhiên, những đứa trẻ hoàng gia nhà William vẫn còn quá bé để hiểu hết điều này, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đôi khi vẫn ăn vạ, mè nheo bố mẹ không khác gì những em bé bình thường khác. Đối phó với cơn ăn vạ của các con, Công nương Kate không hề quát mắng, dọa nạt con mà thay vào đó vô cùng bình tĩnh và khéo léo xử lý để khiến con ngoan ngoãn trở lại.

Trong chuyến công du tới Đức và Ba Lan của hoàng gia Anh, ngày trở về khi lên chuyến bay từ một cơ sở đào tạo phi công tại Đức, công chúa nhỏ Charlotte đã tỏ ra giận hờn và ngồi bệt xuống đường băng khóc lóc khi không vừa lòng điều gì đó với mẹ Kate.

Công chúa nhỏ Charlotte đã tỏ ra giận hờn và ngồi bệt xuống đường băng (ảnh: Cosmopolitan).

Công nương Kate đã rất nhanh trí ngồi xuống cạnh con và bế con lên. Sau đó Công nương dỗ dành con bình tĩnh, không hề quát mắng, hay to tiếng. Chính nhờ vậy Công chúa Charlotte đã vui vẻ và bình thường trở lại nhanh chóng.

Kate liên tục mỉm cười với con, cố gắng làm cô bé bình tĩnh và chỉ sau một lúc Charlotte đã bình thường trở lại. Sau đó, bé Charlotte được Hoàng tử William đưa lên trực thăng để cả gia đình tiếp tục hành trình.

Công chúa Charlotte vui vẻ trở lại (ảnh: Cosmopolitan).

Trước đó, Công nương Kate cũng đã từng áp dụng cách dỗ con tương tự với cậu con trai và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Công nương Kate nhấc bổng con trai lên trước khi bé kịp lăn ra ăn vạ (ảnh: Lily).

Kate nhấc bổng con trai George đang gắt gỏng lên thay vì đợi đứa trẻ ăn vạ nằm lăn ra đất. Đó cũng là một trong những bí quyết xử lý với cơn ăn vạ của con, ngăn chặn nó ngay từ khi có dấu hiệu bùng phát.

Ở một tình huống khác, Kate rất nhanh nhạy khi bế con gái lên trước khi cô bé cáu gắt.

Kate bế con gái lên và nói chuyện với con trai (ảnh: Lily).

Trong lễ sinh nhật 92 tuổi của Nữ hoàng Anh, cả gia đình hoàng gia đã cùng đứng trên ban công để xem màn trình diễn ấn tượng của lực lượng không quân hoàng gia. Ban đầu, công chúa nhỏ rất thích thú, hào hứng với màn trình diễn máy bay. Sau đó, bé lại trở nên sợ hãi, mếu máo, như muốn khóc òa. Công nương Kate đã nhận ngay ra sự khác thường của con gái và nhanh chóng xử lý để buổi lễ không bị gián đoạn.

Công nương Kate tinh tế nhận ra sự thay đổi của cô con gái (ảnh: Cosmopolitan).

Đầu tiên, khi thấy con không thoải mái, Công nương Kate đã dùng phương pháp “hạ thấp tầm mắt” bằng cách cúi người xuống ngang bằng với con để trấn an bằng tay, vỗ về cảm xúc của con.

Công nương Kate cúi xuống để dỗ dành con (ảnh: Cosmopolitan).

Sau khi an ủi con, Công nương Kate đã bế Charlotte lên, ôm ấp và tiếp tục dỗ dành con bằng tuyệt chiêu “phân tâm”. Kate bế con trên tay, thì thầm vào tai con và chỉ tay về phía trước để đánh lạc hướng, giúp con quên đi cơn hờn dỗi của mình. Nhờ vậy mà công chúa nhỏ đã không còn mếu máo và buổi lễ có thể tiếp tục diễn ra tốt đẹp.

Công nương Kate làm con gái “phân tâm” giúp con hết hờn dỗi (ảnh: Cosmopolitan).

Phương pháp dỗ dành con tuy đơn giản mà hiệu quả của Công nương Kate đã chứng minh cho công chúng thấy rằng cô là một bà mẹ vô cùng tâm lý, tinh tế, luôn biết cách xử lý mọi tình huống khó xử ở chốn đông người.

Bên cạnh những cách làm cho trẻ “phân tâm”, “hạ thấp tầm mắt” (giao tiếp bằng mắt)…, công nương Kate còn thường xuyên áp dụng những cái ôm ấm áp cùng những lời thủ thỉ vỗ về, an ủi. Bởi những cái ôm sẽ khiến trẻ cảm thấy được yêu thương, bao bọc và chúng sẽ nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

Thực tế, “tuyệt chiêu” dạy con được Công nương Anh áp dụng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh hiệu quả. Theo Tiến sĩ Veritas thuộc Đại học Nhi khoa Hoa Kỳ, những cái ôm có thể giúp trẻ em bằng nhiều cách, nhưng chủ yếu nó giúp bảo vệ chống lại sự căng thẳng. “Nghiên cứu cho thấy những cái ôm thường xuyên hơn thực sự có thể giúp giảm căng thẳng. Những cái ôm làm giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol, có thể giúp ai đó bình tĩnh khi họ cảm thấy căng thẳng.

Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất vì quá căng thẳng có thể gây khó khăn cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe nói chung. Những cái ôm cũng làm tăng nồng độ oxytocin, thường được gọi là “hormone âu yếm'” , vị Tiến sĩ cho biết trên trang Khám Phá.

Rất nhiều bức ảnh được chụp cho thấy vị Công nương thường dỗ dành con bằng cách ôm ấp (ảnh: Khám Phá).

Bên cạnh đó, Hoàng tử William cũng hỗ trợ và dạy con theo cách của vợ, đã đạt hiệu quả tức thì.

Hoàng tử William cũng áp dụng tuyệt chiêu của vợ (ảnh: Cosmopolitan).

Ngoài những cách trên, công nương Kate còn có một hình thức dỗ con khác cũng vô cùng hiệu quả, đó là đề ra một phần thưởng ngọt ngào. Công nương Kate chia sẻ, cô luôn có một thanh socola bên người mỗi khi cùng các con xuất hiện ở nơi công cộng.

Những thanh kẹo này sẽ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp khi các Hoàng tử và Công chúa mất bình tĩnh, quấy khóc. Công nương treo phần thưởng, hứa sẽ cho các con một thanh kẹo socola ngon lành nếu các con nín khóc và bình tĩnh trở lại. Theo tiết lộ của Công nương với Popsugar, chiêu “hối lộ” ngọt ngào này thực sự hiệu quả.

Video em thêm: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?

videoinfo__video3.dkn.tv||ecf6f5476__

Ad will display in 09 seconds