Mở email và phát hiện ra rằng bạn đã được chấp nhận vào học đại học tại Mỹ, đây là một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong cuộc đời. Ngay lập tức, bạn sẽ có một danh sách dài những điều muốn làm khi bạn đến Mỹ.

Trong tâm trạng phấn khích đó, trước khi đi du học, hãy dành một chút thời gian để đánh giá xem bạn là ai và bắt đầu lập kế hoạch để đạt được thành công trong tương lai.

Thực hiện theo các việc sau để tận dụng tối đa khoảng thời gian vài tháng trước khi rời quê hương:

1. Hãy là một du khách trên quê hương của bạn 

Trước khi nhập trường tại một trường đại học của Mỹ, hãy tận dụng tối đa quãng thời gian còn ở trong nước. Vì để được về nhà giữa chừng trong năm học sẽ rất khó, bạn có thể sẽ phải chờ vài tháng hoặc có thể cả năm mới đến kỳ nghỉ và được về nhà.

Hãy đi chơi ngoài công viên, ăn tại các nhà hàng yêu thích hoặc đến các cửa hàng hoặc chợ mà bạn yêu thích. Hãy nhớ lại những điều bạn thích khi còn bé và hãy cố gắng thực hiện những điều đó trước khi đi du học. Những kỷ niệm này có thể giúp bạn vượt qua những khoảnh khắc nhớ nhà trong năm đầu tiên và sẽ nhắc nhở bạn về tất cả những điều tuyệt vời mà bạn sẽ có khi quay trở lại quê hương.

2. Dành thời gian cho gia đình

Hãy tận dụng tối đa thời gian cho mọi người trong gia đình. Họ sẽ nhớ bạn nhiều hơn khi bạn đi học tại Mỹ và bạn cũng sẽ nhớ họ nhiều hơn là bạn tưởng. Dành thời gian cho bố mẹ bạn, chụp ảnh với ông bà và người thân hoặc học cách nấu món ăn yêu thích của bà cô là những khoảnh khắc rất có ý nghĩa đối với bạn. Nếu còn có các em thì hãy cùng nhau thực hiện các hoạt động yêu thích của họ với họ trước khi vào đại học.

Hãy tận dụng tối đa thời gian cho mọi người trong gia đình. (Ảnh: kknews.cc)

3. Đặt mục tiêu cho năm học sắp tới

Trước khi nhập học, hãy đưa ra những mục tiêu cần đạt được trong năm học đầu tiên của bạn. Đặt ra mục tiêu để nhắc nhở bạn về những gì mà bạn muốn đạt được trong thời gian học tập ở nước ngoài. Cố gắng làm cho những mục tiêu này trở thành hiện thực chứ không phải chỉ là những dự định của bạn.

Ngoài việc đạt được mục tiêu tuyệt vời nhất là đạt được điểm A thì bạn cũng nên đưa ra mục tiêu là làm quen với mọi người từ các tiểu bang hoặc các nước khác nhau trước khi kết thúc học kỳ I hoặc tham gia các câu lạc bộ trong trường. Các mục tiêu này giúp bạn hòa đồng được với cuộc sống trong nhà trường và tận hưởng cuộc sống của mình khi bạn học cách cân bằng thời gian biểu của mình.

4. Tìm hiểu về các công việc hậu cần

Ngoài việc tạo ra những kỷ niệm với gia đình và bạn bè thì bạn cần phải tìm hiểu về tất cả các vấn đề liên quan đến công tác hậu cần để đảm bảo cho bạn chủ động khi chuyển đến ở tại Mỹ. Đặt mua sách trên mạng hoặc từ cửa hàng bán sách của trường để đến khi bạn đến thì đã có sẵn sách để đọc. Tìm hiểu về tình hình cuộc sống ở bên ngoài ký túc xá và các đồ đạc cần có cho phòng ở của bạn. Thuê đồ đạc là ý tưởng nhất bởi vì nó giúp bạn linh hoạt trong việc có một nơi thoải mái để sống mà không phải chịu sự căng thẳng, rắc rối và chi phí mua đồ nội thất cho riêng bạn. CORT là Nhà cung cấp hàng đầu cho thuê đồ nội thất ở Mỹ, cung cấp cho hàng nghìn căn hộ sinh viên với đủ mọi thứ từ giường và ghế sofa đến đồ dùng gia đình và đồ điện tử – có thể tự lựa chọn gói thuê với giá cả phải chăng. Tìm một cái bản đồ của trường đại học của bạn sẽ giúp bạn biết về các đường đi xung quanh trường trước khi bạn đến đó.

Tìm hiểu về các công việc hậu cần. (Ảnh: kumparan.com)

Mặc dù có rất nhiều việc phải làm trước khi đi du học nhưng bạn hãy điều tiết khoảng thời gian còn lại với gia đình và bạn bè. Đắm chìm trong tâm trí với những kỷ niệm ngọt ngào để sau này sẽ hồi tưởng lại, kiểm tra một vài mục trong danh sách các việc cần làm sẽ giúp bạn có một sự chuyển tiếp thành công vào cuộc sống đại học ở Mỹ.

Theo studyusa.com
Hải Linh biên dịch