Để đạt được mức xuất sắc (điểm A*) của chứng chỉ IGCSE quốc tế, học sinh cần vượt qua các bài thi vô cùng gắt gao. Cùng xem chia sẻ của 3 học sinh (trường Wellspring – Hà Nội) đã xuất sắc lọt “Top in country” về bí quyết học tập để đạt kết quả ấn tượng này nhé.

3 học sinh xuất sắc đạt Top in Country trong kỳ thi IGCSI quốc tế của trường Wellspring (ảnh: Dân Trí).

3 gương mặt đạt Top in country của trường Wellspring bao gồm: Em Lê Tuệ Nhi với môn Computer Science (Khoa học máy tính), em Nguyễn Châu Anh với môn Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), và em Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan với môn ESL – Speaking Endorsement (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2).

Nguyễn Châu Anh 

Với kết quả đầy ấn tượng trong môn học Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), bạn Nguyễn Châu Anh chia sẻcác môn học thuộc chương trình IGCSE đều có lượng kiến thức rất lớn. Nếu học thuộc lòng hết những kiến thức đó thì sẽ cảm thấy nặng nề về lý thuyết và không hiệu quả. Thay vào đó, Châu Anh luôn cố gắng tìm ra bản chất của các lý thuyết, học hiểu và liên kết kiến thức của các môn khác nhau lại với nhau. 

Châu Anh nói trên VTC News: “Thể thao gắn kết con người trên thế giới chính là chủ đề dự án nhóm của em trong kỳ thi vừa qua và chính nó giúp em đạt số điểm rất cao”.

Nguyễn Châu Anh nhận chứng chỉ Top in Country từ ông Melvyn Lim – Đại diện Tổ chức giáo dục đánh giá Cambridge Quốc tế, Giám đốc Quốc gia các nước Đông Nam Á và Myanmar (ảnh: Dân Trí).

Châu Anh cũng chia sẻ các hoạt động thực tế tại trường giúp hoàn thành xuất sắc bài thi của mình: “Ngoài giờ học trên lớp, em còn là thành viên cốt cán của Cộng đồng Tranh biện Wellspring và đảm nhận vị trí Trưởng ban dự án của Hội học sinh Wellspring.

Em cũng là thành viên của đội tuyển bóng rổ của trường. Thông qua các hoạt động tranh biện và điều phối dự án, tập luyện thể thao, em có rất nhiều cơ hội để thực hành tinh thần hợp tác, kết nối, tư duy phản biện, cách thức phân tích vấn đề, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề…

Đó cũng chính là những điều mà em đã được học trong môn Viễn cảnh toàn cầu ở trên lớp. Môn học cùng với các hoạt động ngoại khoá này đã bổ trợ cho nhau rất nhiều, giúp em đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cuối cùng.

Lê Tuệ Nhi

Bạn Lê Tuệ Nhi-Top in Country môn Computer Science (Khoa học máy tính) cũng là học sinh nắm vững lý thuyết ở tất cả các môn học. Tuệ Nhi là học sinh đạt điểm số cao nhất của lớp trong các bài thi kiểm tra và bài thi chuẩn hoá. Nắm vững lý thuyết căn bản và luôn luôn đào sâu, mở rộng thêm từ những điều học được chính là điều giúp Tuệ Nhi đạt kết qủa xuất sắc như vậy.

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan

Còn bạn Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan–Top in Country môn ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) hào hứng kể về “bí kíp” để đạt được kết quả xuất sắc của mình.

Ngoài giờ học trên lớp với môn English, em còn tham gia các hoạt động liên quan tới tiếng Anh tại trường. Em thành lập CLB “Creative Writing”- “Viết sáng tạo” và nhận được rất nhiều sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô để nâng cao khả năng viết bằng tiếng Anh.

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan chia sẻ về cách thực hành kỹ năng viết tiếng Anh và nuôi dưỡng đam mê viết của bản thân (ảnh: Dân Trí).

Em còn sáng lập ra tạp chí song ngữ Anh–Việt đầu tiên dành cho học sinh Wellspring: “Spirit of Writing”, nơi học sinh cũng như thầy cô trong trường chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Chính quá trình tham gia các hoạt động này đã giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm và vượt qua phần thi viết đầy thử thách trong bài thi IGCSE vừa rồi”, Hoàng Lan cho hay.

Elizabeth Hoàng Lan cho biết trên báo Dân Trí, trong học tập,  điều quan trọng nhất là tích lũy kiến thức dần dần, không để dồn bài, không để “nước đến chân mới nhảy”.

Câu nói mà Elizabeth Hoàng Lan rất thích đó là: “Dreams don’t work unless you do” – “Hãy bắt tay vào hành động để biến ước mơ thành hiện thực”.

Với các học sinh trường Wellspring, đạt được kết quả cao trong kỳ thi IGCSE không chỉ là kết quả của nỗ lực học tập trên lớp, mà còn là kết quả của quá trình thực hành, ứng dụng thường xuyên kiến thức lý thuyết trong thực tế.

Với định hướng học tập thông qua trải nghiệm, nhà trường tạo ra rất nhiều hoạt động ngoại khoá, sân chơi thực tế giúp các học sinh có một môi trường tối ưu để áp dụng kiến thức đã học vào trong đời sống.

IGCSE là tên viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS, trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao (Advanced Level/A Level) hoặc nghiên cứu tiền đại học.

Tại Việt Nam, chứng chỉ IGCSE được nhiều học sinh lựa chọn học tập để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Video xem thêm: Hàng nghìn người dân Hồng Kông tuần hành cảm ơn chính quyền TT Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||6638dfcdd__

Ad will display in 09 seconds